Khánh thành Trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan và khai giảng năm học mới

Sáng ngày 12/08/2019, Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (Vietnam-Finland International School: VFIS) tổ chức Lễ khánh thành và Khai giảng năm học 2019-2020. Tham dự có sự hiện diện của Giám đốc Ủy ban giáo dục quốc gia Phần Lan; Đại sứ và các quan chức Đại sứ quán Phần Lan tại Việt Nam; Lãnh đạo Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam. Ủy ban nhân dân (UBND) Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM) và các tỉnh; Sở giáo dục và đào tạo TPHCM và các tỉnh; Ban giám hiệu các trường PTTH kết nghĩa với Đại học Tôn Đức Thắng; Ban giám hiệu Đại học Tôn Đức Thắng, VFIS; cùng quý thày cô giáo, phụ huynh và học sinh.

VFIS là trường học chuẩn Phần Lan đầu tiên tại Việt Nam do TDTU đầu tư toàn bộ, được thành lập theo quyết định số 5834/QĐ-HCMC ngày 07/11/2016 của UBND TPHCM. Ngôi trường không chỉ đánh dấu bước ngoặt quan trọng trong mối quan hệ hợp tác giáo dục giữa hai nước Việt Nam-Phần Lan mà còn là một thành tựu điển hình cho sự hội nhập giáo dục quốc tế của Việt Nam; tạo thêm cơ hội cho học sinh Việt Nam tiếp cận môi trường giáo dục tiên tiến nhất trên thế giới.

Năm học 2019-2020, VFIS đón chào gần 200 học sinh đầu tiên (từ lớp 1 đến lớp 5) nhập học. Trước đó, VFIS cũng đã tổ chức thành công Chương trình Hè 2019 cho gần 90 học sinh tham gia với 7 tuần trải nghiệm thú vị; giúp các em tăng cường kỹ năng xã hội, cư xử đúng mực theo văn hóa bình đẳng, hợp tác của Nhà trường; từ đó hình thành thói quen học tập, sinh hoạt chuẩn mực, lành mạnh, sẵn sàng cho năm học mới tại VFIS bắt đầu từ ngày 19/08/2019.