Chương trình đào tạo của Đại học Tôn Đức Thắng được Học viện phân tích đầu tư tài chính công nhận

Học viện phân tích đầu tư tài chính (Chartered Financial Analyst: CFA Institute) vừa qua đã thực hiện kiểm định và công nhận chương trình đào tạo của Khoa tài chính-ngân hàng Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với khối kiến thức giảng dạy chuẩn theo tối thiểu 70% yêu cầu của CFA; và đặc biệt là TDTU có chương trình giáo dục nhấn mạnh vào đạo đức và chuẩn mực nghề nghiệp. Từ sự công nhận này, sinh viên theo học chương trình chất lượng cao tại Khoa tài chính-ngân hàng TDTU sẽ được trang bị những kiến thức, kỹ năng chuẩn quốc tế, để dự thi và nhận được Chứng chỉ quốc tế của CFA, đủ tiêu chuẩn và kỹ năng về tài chính khi tốt nghiệp, giúp dễ dàng được thừa nhận bởi người sử dụng lao động nước ngoài tại các tập đoàn và công ty đa quốc gia, công ty có vốn đầu tư nước ngoài.

Giờ thực hành của sinh viên Khoa tài chính ngân hàng tại phòng mô phỏng
Giờ thực hành của sinh viên Khoa tài chính- ngân hàng tại phòng mô phỏng

CFA được thành lập từ năm 1947 với mục đích kết nối các thành viên đam mê đầu tư, tạo điều kiện học hỏi, trao đổi kinh nghiệm và cùng nhau liên kết phát triển, đóng góp một phần cho sự phát triển của tri thức tiên tiến trên thế giới trong lĩnh vực tài chính. CFA hiện đã tạo được uy tín lớn trên thị trường và được biết đến ở hơn 130 quốc gia. Các thành viên của CFA có kiến thức sâu về đầu tư, kinh nghiệm và đặc biệt CFA rất chú ý đến đạo đức nghề nghiệp. Chương trình đào tạo từ CFA bảo đảm cho người học phát triển các kỹ năng, tiêu chuẩn, năng lực, và sự cầu toàn để trở thành các nhà phân tích tài chính, các nhà quản lý danh mục đầu tư, các cố vấn đầu tư. Chứng chỉ của CFA là sự xác nhận từ một chương trình đào tạo và chứng nhận khắt khe nhất của nhà đầu tư. TDTU là đại học thứ hai ở Khu vực phía Nam và thứ 3 Việt Nam có chương trình đào tạo được công nhận bởi CFA (toàn châu Á có 54 đại học được CFA công nhận chương trình đào tạo như TDTU).

Đạo đức và chuẩn mực  nghề nghiệp được chú trọng trong chương trình đào tạo tại TDTU
Đạo đức và chuẩn mực nghề nghiệp được chú trọng trong chương trình đào tạo tại TDTU