Khởi tranh Giải Bóng rổ Sinh viên Toàn quốc 2023 Khu vực 3 tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 16/10/2023, Giải Bóng rổ Sinh viên Toàn quốc - National University Championship Basketball (NUC 2023) - Khu vực 3 đã long trọng được Khai mạc tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) với sự tham gia của 62 đội tuyển đến từ các trường Đại học, Cao đẳng khu vực phía Nam.

Tham dự Lễ khai mạc có sự hiện diện của TS. Trần Văn Lam - Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía TDTU, có sự hiện diện của ThS. Đặng Thị Kim Ánh - Trưởng phòng Công tác Học sinh - Sinh viên; ThS. Phạm Thanh Anh Khoa - Phụ trách Khoa Khoa học thể thao tham dự buổi Lễ.

NUC 2023 được Vụ Giáo dục thể chất - Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng Công ty Cổ phần Thể thao Giải trí Max Sports (MSE) và Công ty Cổ phần Thương Mại và Nội Dung Số Việt (Vietcontent) phối hợp tổ chức, thực hiện với mục đích mang đến một giải đấu bóng rổ chuyên nghiệp dành cho sinh viên tạo sân chơi thể thao lành mạnh, thúc đẩy phong trào bóng rổ, nuôi dưỡng đam mê và phát hiện những tài năng bóng rổ sinh viên, đóng góp nhân tố phát triển bóng rổ cộng đồng và tiến xa hơn đến con đường thi đấu chuyên nghiệp.

Theo kế hoạch, Khu vực 3 gồm 62 đội tuyển (43 đội tuyển nam và 17 đội tuyển nữ) với hơn 700 vận động viên sẽ thi đấu để tìm ra 5 đại diện xuất sắc nhất gồm 3 đội tuyển nam và 2 đội tuyển nữ để đại diện Khu vực thi đấu tại vòng Chung kết toàn quốc diễn ra tại Thành phố Hà Nội vào tháng 12 tới. Các trận đấu vòng bảng sẽ được tổ chức hàng ngày từ 16/10/2023 đến hết ngày 28/10/2023. Ngay sau đó là các vòng 1/8, tứ kết, bán kết và chung kết sẽ diễn ra liên tục từ 1/11 đến 12/11/2023.

Mùa giải NUC 2022, đội tuyển Bóng rổ Nữ TDTU đã lên ngôi Quán quân đầy thuyết phục. Tiếp nối thành công của mùa giải trước, đội tuyển Bóng rổ nam và nữ TDTU trở lại mùa giải này với quyết tâm cao chinh phục các ngôi vị cao nhất. Tại trận thi đấu ra quân, đội tuyển Bóng rổ Nam TDTU chiến thắng trong cả 4 hiệp đấu và giành thắng lợi chung cuộc trước đội bạn với tỉ số 62 - 51.

Trường Đại học Tôn Đức Thắng vinh dự được chọn là nơi đăng cai giải NUC 2023. Nhà thi đấu TDTU hiện đang huấn luyện 16 môn thể thao, với hệ thống ghế khán đài di động hiện đại nhập khẩu từ Mỹ, thảm sàn đa chức năng nhập khẩu từ Pháp, sức chứa đến 2.700 chỗ và hệ thống máy điều hòa nhiệt độ trung tâm, sẵn sàng đáp ứng các giải đấu quốc gia và quốc tế.

giai-bong-ro-sv-1
TS. Trần Văn Lam - Phó vụ trưởng vụ giáo dục thể chất, Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc
giai-bong-ro-sv-2
TS. Trần Văn Lam trao cờ cho đơn vị đăng cai, đại diện TDTU - ThS. Phạm Thanh Anh Khoa, Phụ trách Khoa Khoa học thể thao nhận cờ