Chung kết cuộc thi Đầu tư chứng khoán sinh viên Việt Nam 2023

Ngày 14/9/2023, Đêm GALA Chung kết Cuộc thi Đầu tư chứng khoán sinh viên Việt Nam - INVESTMENT CHALLENGE 2023 (IC 2023) đã diễn ra tại Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Đây là Cuộc thi được tổ chức thường niên dành cho sinh viên các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc. Đến tham dự Chung kết Cuộc thi, có sự hiện diện của Bà Hoàng Hải Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam (VASB) cùng đại diện Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) - Ông Nguyễn Địch Thanh, Phó Giám đốc Phòng Tổng hợp và đại diện lãnh đạo các công ty chứng khoán, ngân hàng, các tổ chức tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Về phía TDTU có sự hiện diện của TS. Nghiêm Quý Hào - Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Đào tạo kinh tế ứng dụng (CAER), Phụ trách Ban Truyền thông và Quan hệ công chúng TDTU - Trưởng Ban tổ chức; ThS. Nguyễn Gia Đường - Phụ trách khoa Tài chính-Ngân hàng (TC-NH), Phó Trưởng ban thường trực cùng đại diện Lãnh đạo một số phòng, ban, trung tâm như ThS Đặng Thị Kim Ánh - Trưởng Phòng Công tác HSSV; ThS Trần Lê Anh Huy - Phó Trưởng phòng CTHSV, Bí thư Đoàn TN CS HCM Trường Đại học Tôn Đức Thắng; thầy Tăng Khắc Quý, Giám đốc Trung tâm Hợp tác doanh nghiệp và cựu sinh viên; ThS Trần Quốc Hưng, Phó Giám đốc Trung tâm tin học; TS. Nguyễn Duy Sữu, Phó Trưởng Khoa Kế toán... cùng các thầy cô giảng viên, viên chức một số Khoa, Phòng, Ban và đông đảo sinh viên đã tham dự cổ vũ chương trình.

Chung kết Cuộc thi IC 2023 diễn ra với sự tranh tài của 10 đội đến từ 11 trường, học viện trên toàn quốc. Kết quả chung cuộc như sau:

- Giải Nhất: Đội MAVERICK TRADERS (Trường Đại học Ngân hàng, Trường Đại học Fulbright Việt Nam)

- Giải Nhì: Đội BVB (Trường Đại học Tôn Đức Thắng)

- Giải Ba: Đội VISIONARY (Học viện Tài chính)

Cuộc thi IC 2023 với mục tiêu tạo lập một diễn đàn học thuật và môi trường đầu tư thực tế, hỗ trợ cho việc học tập, nghiên cứu, tạo ra một sân chơi ý nghĩa và thiết thực cho sinh viên Đại học, Cao đẳng trên toàn quốc yêu thích tìm hiểu đầu tư chứng khoán.

Cuộc thi Đầu tư chứng khoán sinh viên Việt Nam do Trung tâm CAER trực thuộc TDTU chủ trì, phối hợp với Khoa TC-NH và Câu lạc bộ Đầu tư chứng khoán Trẻ (NSC) thuộc TDTU đồng tổ chức, đã trở thành hoạt động học thuật phong trào có tính thực tiễn cao và có quy mô lớn nhất cả nước dành cho sinh viên. Cuộc thi do Hiệp hội Kinh doanh Chứng khoán Việt Nam bảo trợ chuyên môn. Ban Giám khảo là các chuyên gia đến từ Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HOSE) và các công ty chứng khoán, ngân hàng, tổ chức đào tạo hàng đầu thị trường. Năm nay, IC 2023 đã thu hút được hơn 2.100 sinh viên từ 91 trường Đại học, Cao đẳng trong cả nước tham gia đăng ký dự thi.

chung-ket-dau-tu-chung-khoan-1
TS. Nghiêm Quý Hào - Giám đốc Trung tâm CAER, Phụ trách Ban Truyền thông và Quan hệ công chúng TDTU - Trưởng Ban tổ chức IC 2023 phát biểu mở màn
chung-ket-dau-tu-chung-khoan-2
ThS. Nguyễn Gia Đường - Phụ trách khoa TC-NH TDTU và Bà Hoàng Hải Anh - Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký VASB trao hoa cho Ban giám khảo cuộc thi IC 2023