Lễ dâng hương Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng

Sáng ngày 18/8/2023, Lễ dâng hương Kỷ niệm 135 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/8/1888 - 20/8/2023) đã được Đoàn Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) long trọng tổ chức. Tham dự buổi Lễ có TS. Vũ Anh Đức, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng Trường; TS. Trần Trọng Đạo, Phó Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; PGS.TS. Phạm Thị Minh Lý, Chủ nhiệm UBKT Đảng ủy, Trưởng Khoa QTKD cùng đại diện Công đoàn, Đoàn Thanh niên CSHCM, Lãnh đạo các đơn vị Nhà trường, giảng viên, viên chức cùng hơn 200 sinh viên đại biểu cho sinh viên Trường tham gia.

Tại buổi lễ, tập thể giảng viên, viên chức và sinh viên TDTU đã cùng nhau ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc Chủ tịch Tôn Đức Thắng - một chiến sĩ cách mạng kiên trung của phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, nhà lãnh đạo mẫu mực suốt đời phụng sự Tổ quốc, phụng sự nhân dân và là người bạn chiến đấu thân thiết của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại.

Cũng trong dịp này, Đoàn Thanh niên -  Hội sinh viên trường tổ chức hoạt động trực tuyến Tìm hiểu về cuộc đời và sự nghiệp cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng; tổ chức sinh hoạt chuyên đề, chiếu phim tư liệu về cuộc đời, sự nghiệp cách mạng nhằm ôn lại cho thế hệ tuổi trẻ Nhà trường được biết những công lao to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng đất nước; bày tỏ lòng thành kính với Chủ tịch Tôn Đức Thắng, đề cao tinh thần “Uống nước nhớ nguồn” của Đoàn viên và sinh viên TDTU.

Tự hào về sự nghiệp và đạo đức cách mạng của Chủ tịch Tôn Đức Thắng, toàn thể lãnh đạo, giảng viên, sinh viên TDTU nguyện đoàn kết một lòng, ra sức làm việc và học tập, nêu cao ý chí tự lực tự cường, phát huy tinh thần năng động, sáng tạo, khai thác tiềm năng thế mạnh, xây dựng Nhà trường không ngừng phát triển, xứng đáng là ngôi trường mang tên Bác Tôn.

le-dang-huong-chu-tich-ton-duc-thang-1
Tiết mục văn nghệ “Dâng Người một bài ca” do sinh viên TDTU biểu diễn mở màn buổi lễ
le-dang-huong-chu-tich-ton-duc-thang-2
Giảng viên, viên chức và sinh viên TDTU cùng ôn lại cuộc đời hoạt động cách mạng và những cống hiến to lớn của Chủ tịch Tôn Đức Thắng