Khởi công xây dựng Đại học Tôn Đức Thắng-Cơ sở An Giang

Ngày 19/08/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) long trọng tổ chức Lễ khởi công xây dựng Cơ sở An Giang. Đây là một trong những sự kiện trọng điểm của Tỉnh và Nhà trường nhằm chào mừng kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Tôn Đức Thắng (20/08/1888-20/08/2018).

Tham dự Lễ khởi công, có Đồng chí Huỳnh Đảm, Nguyên Chủ tịch UBTW Mặt trận tổ quốc Việt Nam; Đồng chí Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam; Đồng chí Trần Thanh Đức, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Tiền Giang; Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND Tỉnh An Giang; Đồng chí Lê Văn Nưng, Phó chủ tịch UBND Tỉnh An Giang; Đồng chí Đinh Thị Việt Huỳnh, Bí thư Huyện ủy Huyện Châu Thành, Tỉnh An Giang; Lãnh đạo Liên đoàn lao động Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long; Lãnh đạo các sở/ngành/ đoàn thể Tỉnh An Giang và Đại diện Công ty TNHH XD&TM Tường Vy, đơn vị thi công hạng mục đầu tiên của TDTU-Cơ sở An Giang.

Ngoài 05 cơ sở hiện đang hoạt động tại Thành phố Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Lâm Đồng và Cà Mau, đây là cơ sở thứ 6 của TDTU. Cơ sở An Giang nằm trên trục lộ chính từ Long Xuyên đi Châu Đốc, tại trung tâm Thị trấn An Châu, Huyện Châu Thành, Tỉnh An Giang (cách Trung tâm Thành phố Long Xuyên 4km) với Tổng diện tích dự kiến là 80.000m2. Trước mắt Tỉnh đã giao đợt 1 với hơn 51.000 m2 đất sạch. Cơ sở sẽ xây dựng và hoàn thành trong vòng 7 năm kể từ thời điểm khởi công. Công trình TDTU-An Giang có tổng mức đầu tư khoảng 606 tỷ đồng với nhiều hạng mục đa dạng đạt chuẩn quốc tế, gồm: khu hành chánh; khu học tập, phục vụ học tập; khu công nghệ cao; khu thể dục thể thao, sân bãi giáo dục thể chất quốc phòng; ký túc xá, nhà công vụ; khu kỹ thuật và hỗ trợ. Tất cả hướng đến hình thành một đại học có thế mạnh về các chương trình đại học nghề nghiệp, thực hành và khoa học ứng dụng trong các lĩnh vực như: công nghệ sinh học, công nghệ hóa học, kỹ thuật môi trường, năng lượng tái tạo, nông nghiệp thông minh, điện tử, quản trị kinh doanh, kế toán, ngôn ngữ Anh. Ngoài ra, cũng như các cơ sở khác, TDTU-An Giang được được thiết kế và xây dựng hài hòa cùng thiên nhiên, có nhiều công viên cây xanh, giúp người học giảm bớt căng thẳng, dễ tiếp thu và đạt hiệu quả cao hơn trong nghiên cứu và học tập.

Việc xây dựng TDTU-An Giang là một nỗ lực của Nhà trường để góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ chiến lược phát triển kinh tế-xã hội của các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt là Tỉnh An Giang, quê hương của Chủ tịch Tôn Đức Thắng.

Một số hình ảnh của Lễ khởi công Cơ sở An Giang-TDTU:

tdtu-khoi-cong-An-giang-1.jpg
Sinh viên Trường biểu diễn chào mừng với tiết mục “Dâng Người một bài ca”

tdtu-khoi-cong-An-giang-2.jpg
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU phát biểu khai mạc

tdtu-khoi-cong-An-giang-3.jpg
Ông Bùi Văn Cường, Chủ tịch Tổng liên đoàn lao động Việt Nam phát biểu chúc mừng TDTU khởi công xây dựng cơ sở mới

tdtu-khoi-cong-An-giang-4.jpg
Đồng chí Nguyễn Thanh Bình, Phó chủ tịch UBND Tỉnh An Giang phát biểu ý nghĩa xây dựng công trình TDTU tại Tỉnh An Giang

tdtu-khoi-cong-An-giang-5.jpg
Toàn cảnh Lễ khởi công

tdtu-khoi-cong-An-giang-6.jpg