Skip to main content
x

Tuyển dụng Trợ giảng bậc tiểu học cho Trường quốc tế Việt Nam – Phần Lan (VFIS)

Ngày đăng tuyển: 24/03/2020

Giới thiệu trường:

Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (Việt Nam-Finland International School - VFIS) trực thuộc Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được thành lập theo Quyết định số 5834/QĐ-UBND của UBND TPHCM ngày 07/11/2016. Đây là trường phổ thông quốc tế nhiều cấp học và lần đầu tiên được Chính phủ cho phép thành lập bên trong một trường đại học.

Chương trình giáo dục Phần Lan được các chuyên gia Phần Lan xây dựng, do giáo viên Phần Lan giảng dạy bằng tiếng Anh để học sinh lấy Bằng Tú tài quốc tế.

Học sinh là người Việt Nam có nguyện vọng lấy Bằng Tú tài Việt Nam sẽ học theo  chương trình thực nghiệm giáo dục. Đây là chương trình được xây dựng dựa trên khung Chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, tiếp cận triết lý và phương pháp giáo dục Phần Lan, được dạy bằng tiếng Anh và tiếng Việt.  

Cả 2 chương trình đều hướng đến việc phát triển tốt nhất các tiềm năng của từng cá nhân học sinh, dựa trên sự tối ưu hóa nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, điều kiện học tập, ... và quan trọng nhất là đội ngũ giáo viên Phần Lan, Việt Nam nhiều kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục. 

Khóa tuyển sinh đầu tiên vào tháng 06/2019 sẽ tuyển học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên, Nhà trường cũng mong muốn tuyển chọn được đội ngũ Trợ giảng: Yêu trẻ và tâm huyết với nghề; thường xuyên trau dồi năng lực và đạo đức nghề nghiệp; năng động, sáng tạo, và là một sứ giả của VFIS nhằm quảng bá những ý tưởng tốt đẹp của VFIS đến cộng đồng. 

Yêu cầu vị trí Trợ giảng:

 • Là sinh viên năm cuối hoặc đã tốt nghiệp Đại học chuyên ngành Sư phạm Tiếng Anh hoặc Giáo dục Tiểu học
 • Chứng chỉ Tiếng Anh: Tối thiểu IELTS 5.0 hoặc tương đương
 • Điểm trung bình tích lũy >= 7.0
 • Có khả năng giao tiếp tốt với trẻ em lứa tuổi tiểu học
 • Ưu tiên: sinh viên tham gia các hoạt động cộng đồng trong thời gian học trong đó có các hoạt động tiếp xúc trực tiếp với trẻ em, đã tham gia các hoạt động giảng dạy dưới nhiều hình thức khác nhau như dạy tình nguyện, dạy kèm tại nhà, trợ giảng ở các trung tâm…

Chế độ đãi ngộ:

 • Được làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, hiện đại;
 • Mức lương cạnh tranh theo năng lực trong năm học;
 • Được tạo mọi điều kiện để phát triển các tiềm năng của bản thân;
 • Được tham gia các khóa đào tạo nội bộ, và của các chuyên gia giáo dục Phần Lan;

Hình thức tuyển dụng:

Ứng viên sẽ tham gia hai vòng tuyển chọn, cụ thể như sau:

 • Vòng 1: Ứng viên nộp hồ sơ và kèm theo một bài luận từ 500 – 1.000 chữ (bằng Tiếng Anh) trình bày những suy nghĩ của mình về bất cứ chủ đề nào có liên quan đến giáo dục. Những ý tưởng độc đáo và mới lạ sẽ được đánh giá cao. 

Kết quả vòng 1: Dự kiến vào cuối tháng 12/2018, Nhà trường sẽ gửi đến các ứng viên đủ điều kiện dự tuyển vòng 2 (qua email) cùng với các thông tin cần thiết chuẩn bị cho các giai đoạn tiếp theo.

 • Vòng 2: Các ứng viên được tuyển chọn trong vòng 1 sẽ được mời phỏng vấn bằng tiếng Anh.

Sau khi trúng tuyển, ứng viên sẽ được bồi dưỡng nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy của Phần Lan trước khi chính thức tham gia Trợ giảng tại Trường.

Hồ sơ dự tuyển:

Các ứng viên tham gia dự tuyển chuẩn bị 01 bộ hồ sơ được sắp xếp theo thứ tự sau:

 1. Sơ yếu lý lịch (CV) bằng tiếng Anh (mẫu tùy chọn);
 2. Đơn đề nghị làm trợ giảng (viết tay) bằng Tiếng Anh;
 3. Bản sao Bằng tốt nghiệp, các Chứng chỉ và kết quả học tập toàn khóa;
 4. Giấy chứng nhận tham gia hoạt động thiện nguyện, phụng sự cộng đồng (nếu có);
 5. Bài luận bằng Tiếng Anh

Cách thức nộp hồ sơ:

 • Thời gian: Từ ngày ra thông báo này đến khi nhận đủ hồ sơ.
 • Ứng viên sắp xếp hồ sơ theo thứ tự, scan thành 1 tập tin PDF và gửi về hộp thư Email
  nguyenvandathien@vfis.tdtu.edu.vn
 • Tiêu đề Email: Họ tên - VFIS Teaching Assistant

Mọi chi tiết xin liên hệ:

 • ThS. Nguyễn Văn Đạt Hiển - Email: nguyenvandathien@vfis.tdtu.edu.vn 
 • Điện thoại: 0909 22 1768
 • Phòng F0607 - Văn phòng Trường Quốc tế Việt Nam Phần Lan; 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh.

Thủ tục dự tuyển

 • Đối với ứng viên có học vị Tiến sĩ: 

Ứng viên gửi hồ sơ tóm tắt (đơn xin việc, lý lịch khoa học hoặc CV, bản sao văn bằng, thư giới thiệu của các chuyên gia nếu có) về Trường bằng một trong hai cách: 

 1. Scan và gửi email đến:  phongtchc@tdtu.edu.vn
 2. Gửi bưu điện đến: Phòng tổ chức hành chính (Phòng A009), Đại học Tôn Đức Thắng; 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh.

Nhà trường sẽ liên hệ với ứng viên ngay sau khi nhận được hồ sơ tóm tắt. Khi và chỉ khi đạt được những thỏa thuận cơ bản, ứng viên mới phải cung cấp hồ sơ đầy đủ có công chứng.

 • Đối với các ứng viên khác:
 1. Thành phần hồ sơ: Đơn xin việc, Phiếu lý lịch tư pháp số 1, sơ yếu lý lịch (có dán ảnh, có xác nhận của chính quyền địa phương), lý lịch khoa học (áp dụng đối với giảng viên), các văn bằng, bảng điểm, hộ khẩu và CMND sao y bản chính, giấy khám sức khỏe trong thời hạn 06 tháng (bản chính).
 2. Nơi nhận hồ sơ:  Phòng tổ chức hành chính (Phòng A0009), Trường Đại học Tôn Đức Thắng, số 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, TP. Hồ Chí Minh, điện thoại: (028) 3775 5035, email: phongtchc@tdtu.edu.vn
  Ứng viên có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện, ghi rõ vị trí ứng tuyển và thông tin liên hệ.
 3. Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày ra thông báo đến hết ngày 31/12/2020.
 4. Thu nhập: theo mức độ xuất sắc của chuyên môn, kinh nghiệm và sự thương lượng. 

Lưu ý: Nhà trường chỉ mời phỏng vấn những ứng viên có đủ hồ sơ và đạt tiêu chuẩn theo yêu cầu. Học viên, sinh viên đã tốt nghiệp từ Trường Đại học Tôn Đức Thắng được khuyến khích dự tuyển.

- Mẫu Lý lịch khoa học: tại đây

- Mẫu Lý lịch tư pháp: tại đây