Skip to main content
x

Thông báo tuyển dụng giáo viên tiểu học VFIS

THÔNG BÁO TUYỂN DỤNG GIÁO VIÊN TIỂU HỌC

DẠY CHƯƠNG TRÌNH THỰC NGHIỆM TẠI TRƯỜNG QUỐC TẾ VIỆT NAM - PHẦN LAN (VFIS)

1. Giới thiệu trường

 

Trường quốc tế Việt Nam-Phần Lan (Việt Nam-Finland International School - VFIS) trực thuộc Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) được thành lập theo Quyết định số 5834/QĐ-UBND của UBND TPHCM ngày 07/11/2016. Đây là trường phổ thông quốc tế nhiều cấp học và lần đầu tiên được Chính phủ cho phép thành lập bên trong một trường đại học.

Trường có tổng diện tích xây dựng hơn 50.000m2 trên mặt bằng 5 ha trong Trụ sở chính của TDTU. Trường do đội ngũ Kiến trúc sư Phần Lan trực tiếp thiết kế và giám sát.

Chương trình giáo dục Phần Lan được các chuyên gia Phần Lan xây dựng, do giáo viên Phần Lan giảng dạy bằng tiếng Anh để học sinh lấy Bằng Tú tài quốc tế.

Học sinh là người Việt Nam có nguyện vọng lấy Bằng Tú tài Việt Nam sẽ học theo chương trình thực nghiệm giáo dục. Đây là chương trình được xây dựng dựa trên khung Chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo Việt Nam, tiếp cận triết lý và phương pháp giáo dục Phần Lan, được dạy bằng tiếng Anh và tiếng Việt.

Cả 2 chương trình đều hướng đến việc phát triển tốt nhất các tiềm năng của từng cá nhân học sinh, dựa trên sự tối ưu hóa nội dung chương trình, phương pháp giảng dạy, điều kiện học tập,... và quan trọng nhất là đội ngũ giáo viên Phần Lan, Việt Nam nhiều kinh nghiệm, đầy nhiệt huyết với sự nghiệp giáo dục.

Khóa tuyển sinh đầu tiên vào tháng 06/2019 sẽ tuyển học sinh từ lớp 1 đến lớp 5.

Nhà trường tin rằng sự thành công của học sinh phụ thuộc phần lớn vào năng lực và đạo đức nghề nghiệp của đội ngũ giáo viên. Do đó, nhà trường tuyển chọn những giáo viên phù hợp với tôn chỉ và mục tiêu giáo dục của VFIS. Giáo viên VFIS cần hội đủ những tố chất sau: Yêu nghề và tận tụy với học sinh, có niềm tin vào sự phát triển tích cực của trẻ; biết cách khơi gợi và phát triển năng lực của trẻ bằng các phương pháp giáo dục tiên tiến và nhân văn; thường xuyên trau dồi năng lực và đạo đức nghề nghiệp nhằm đáp ứng yêu cầu giáo dục ngày càng cao trong môi trường quốc tế; năng động, sáng tạo, và là một sứ giả của VFIS nhằm quảng bá những ý tưởng tốt đẹp của VFIS đến cộng đồng.

Để chuẩn bị đội ngũ nhân sự cho công tác giảng dạy, VFIS cần tuyển giáo viên Tiểu học với những thông tin cụ thể như sau:

2. Yêu cầu

 
 • Từ 22 – 35 tuổi;
 • Tốt nghiệp Đại học Sư phạm chuyên ngành Tiểu học;
 • Chứng chỉ Tiếng Anh: IELTS 5.0 hoặc tương đương hoặc đạt trình độ tiếng Anh theo đánh giá của TDTU;
 • Ưu tiên: Tốt nghiệp từ chương trình đào tạo bằng tiếng Anh; tốt nghiệp từ trường đại học của các quốc gia phát triển; có kinh nghiệm giảng dạy tại các trường quốc tế; thành thạo ứng dụng Công nghệ thông tin trong giảng dạy và công việc.

3. Chế độ đãi ngộ

 
 • Được làm việc trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, hiện đại;
 • Mức lương và phụ cấp giảng dạy cạnh tranh theo năng lực trong năm học;
 • Được tạo mọi điều kiện để phát huy năng lực, được tôn vinh và có nhiều cơ hội thăng tiến nghề nghiệp;
 • Bảo hiểm: BHXH, BHYT theo quy định của Nhà nước;
 • Được tham gia nhiều khóa đào tạo nội bộ và các khóa đào tạo với các chuyên gia giáo dục Phần Lan;
 • Du lịch, nghỉ dưỡng theo chương trình của Nhà trường;
 • Giao lưu, tham quan học tập;
 • Các chính sách ưu đãi học phí khi có con học tại trường VFIS.

4. Hình thức tuyển dụng

 

Ứng viên sẽ tham gia ba vòng thi, cụ thể như sau:

 • Vòng 1: Ứng viên nộp hồ sơ và kèm theo một bài luận từ 1.500 – 3.000 chữ trình bày những suy nghĩ của mình về bất cứ chủ đề nào có liên quan đến giáo dục. Những ý tưởng độc đáo và mới lạ sẽ được đánh giá cao.

Kết quả vòng 1: Dự kiến vào cuối tháng 12/2018, Nhà trường sẽ gửi đến các ứng viên đủ điều kiện dự tuyển vòng 2 (qua địa chỉ Email) cùng với các thông tin cần thiết chuẩn bị cho các giai đoạn tiếp theo.

 • Vòng 2: Các ứng viên được tuyển chọn trong vòng 1 sẽ được mời phỏng vấn bằng tiếng Anh các kiến thức liên quan đến mục tiêu, phương pháp, các hình thức dạy học tiên tiến, các quan điểm dạy học hiện đại, vai trò của giáo dục trong sự phát triển nhân cách con người và các đề xuất để có một nền giáo dục có thể phát triển tối đa năng lực của học sinh.
 • Vòng 3: Ứng viên tự lựa chọn một tiết học bất kỳ trong các môn Toán và Khoa học để dạy bằng tiếng Anh và chọn một tiết học trong các môn còn lại (Tiếng Việt, Tự nhiên-Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Đạo đức, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể dục, Kỹ thuật-Thủ công) dạy bằng tiếng Việt.

Sau khi trúng tuyển, giáo viên sẽ được bồi dưỡng nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy của Phần Lan trong 6 tháng trước khi chính thức giảng dạy tại VFIS.

5. Hồ sơ dự tuyển

 

Các ứng viên tham gia sự tuyển chuẩn bị 01 bộ hồ sơ được sắp xếp theo thứ tự sau:

 1. Sơ yếu lý lịch (CV) bằng tiếng Anh (mẫu tùy chọn);
 2. Đơn xin việc (viết tay) bằng Tiếng Anh;
 3. Bản sao giấy Căn cước hoặc Chứng minh nhân dân;
 4. Bản sao Văn bằng, Chứng chỉ và kết quả học tập toàn khóa;
 5. Giấy chứng nhận tham gia hoạt động thiện nguyện, phụng sự cộng đồng (nếu có);
 6. Bài luận bằng Tiếng Việt.

6. Tiếp nhận hồ sơ

 
 • Thời gian: Từ ngày ra thông báo này đến khi nhận đủ hồ sơ.
 • Các ứng viên sắp xếp thứ tự Hồ sơ, Scan thành 1 tập tin PDF và gửi về hộp thư Email nguyenvandathien@vfis.tdtu.edu.vn
 • Tiêu đề Email: Họ tên - VFIS Teacher Application

7. Mọi chi tiết xin liên hệ

 
 • Th.S. Nguyễn Văn Đạt Hiển - Email: nguyenvandathien@vfis.tdtu.edu.vn
 • Điện thoại: 0909 22 1768
 • Phòng F0607 - Văn phòng Trường Quốc tế Việt Nam Phần Lan 19 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Phong, Quận 7, Tp. Hồ Chí Minh