Skip to main content
x

Vài lời tự sự của một giảng viên trẻ tại ngôi trường mang tên Bác Tôn

Tôi về TDTU sau khi tốt nghiệp Thạc sỹ, đó là niềm mơ ước từ thuở bé trong gia đình có truyền thống làm nghề giáo của tôi.

Nhớ lại ngày đầu tiên khi bước vào ngôi nhà này, tôi chưa có bất kỳ kinh nghiệm đứng lớp thực tế nào. Nhưng giờ đây, sau gần 3 năm đồng hành, TDTU đã mang đến cơ hội để tôi khẳng định khả năng của chính mình.

tdtu

Tôi thích nghiên cứu và đặc biệt hứng thú với các chủ đề hàn lâm. TDTU chính là môi trường nuôi dưỡng và truyền lửa cho con đường nghiên cứu khoa học của tôi. Tại ngôi trường này, hai chữ “nghiên cứu” trở nên quen thuộc và đồng hành xuyên suốt với công việc giảng dạy của mỗi giảng viên. Mục tiêu của Trường là trở thành “đại học nghiên cứu tinh hoa trong TOP 500 đại học tốt nhất thế giới”, do đó mà các hoạt động nghiên cứu khoa học luôn được TDTU tạo mọi điều kiện thuận lợi để ươm mầm và phát huy.

Từ khi về Trường, tôi được tham gia vào một dự án chuyển giao khoa học - công nghệ về tư vấn chiến lược phát triển kinh tế của tỉnh Gia Lai. Qua dự án lớn này, tôi được học hỏi và ứng dụng các lý thuyết khoa học vào thực tế địa phương, tư vấn và góp phần cho sự cạnh tranh kinh tế của tỉnh.

Mỗi tuần, tôi được tham gia câu lạc bộ Sinh hoạt học thuật – báo cáo nghiên cứu cá nhân và Journal Club – nơi chia sẻ nghiên cứu của các học giả hàng đầu trong nhiều lĩnh vực. Hoạt động này giúp các giảng viên trong Khoa có được diễn đàn trao đổi các chủ đề nghiên cứu mới mẻ. Bên cạnh đó, chúng tôi còn được tham gia các hội thảo quốc tế được tổ chức hằng năm, một dịp quy tụ các nhà nghiên cứu trình bày và báo cáo công trình nghiên cứu có ý nghĩa to lớn.

Trong 3 năm gắn bó với TDTU, tôi đã công bố được 4 bài báo nghiên cứu trong hai hội thảo quốc tế ICFE2020, là thành viên trong dự án nghiên cứu chuyển giao với tỉnh đã nghiệm thu, hướng dẫn luận án tốt nghiệp cho sinh viên và đang là nghiên cứu sinh.

Thành tích công bố khoa học của một giảng viên trẻ như tôi còn rất hạn chế. Nhưng tôi luôn tin rằng nếu bản thân cố gắng và kiên trì, thì mai này tôi cũng sẽ đạt đến tầm cao như các thầy cô đi trước. Bởi lẽ, ở TDTU chúng tôi được ươm mầm để trở thành các giảng viên nghiên cứu, không chỉ vững chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm mà còn có khả năng công bố, chuyển giao khoa học.

Tôi rất tâm đắc câu nói truyền cảm hứng của Thầy Hiệu trưởng: “Hãy đi, sẽ đến” và đó cũng là kim chỉ nam cho cá nhân tôi trên con đường theo đuổi ước mơ của riêng mình. 

NCS. Phạm Thái Ngọc – Khoa Quản trị kinh doanh

Từ khóa