Skip to main content
x

Women can lead! Tại sao không?

Sáng ngày 21/10/2018 tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Chương trình phát triển Liên Hợp Quốc (UNDP), Báo sinh viên Việt Nam phối hợp cùng TDTU tổ chức Lễ khai mạc Chương trình “Women can lead! tại sao không?”. Đây là chương trình thuộc giai đoạn 2 của Chiến dịch “Howabnormal-Bình thường hay bất thường” của UNDP.

Đến dự chương trình có bà Akiko Fujii, Phó giám đốc UNDP Việt Nam; Nhà báo Phạm Công Luận, Phó tổng biên tập Báo sinh viên Việt Nam; TS Lê Văn Út, Thành viên Hội đồng trường, Trưởng phòng quản lý phát triển khoa học công nghệ TDTU; diễn viên, ca sĩ Chí Thiện, Thành viên Hội đồng giám khảo cuộc thi tác phẩm truyền thông Women can lead; đại diện các đội dự thi đến từ 6 trường đại học Khu vực phía Nam và hơn 2.000 sinh viên TDTU.

Phát biểu tại Buổi lễ, bà Akiko Fujii bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với sự phát triển nhanh chóng của TDTU và thân thiết gọi TDTU là “người bạn cũ” bởi sự đồng hành của Nhà trường với UNDP trong các chương trình phát triển bền vững; đặc biệt là giai đoạn 1 của Chiến dịch “Howabnormal-Bình thường hay bất thường” năm 2016. Bà nhấn mạnh thông điệp của Chương trình là hướng đến mục tiêu bình đẳng cho tất cả, để không ai bị các định kiến giới kéo lại phía sau.

Phần chính của Chương trình khai mạc là Cuộc thi tác phẩm truyền thông “Women can lead” với sự tham gia tranh tài của 6 đội thi đến từ các trường đại học Khu vực phía Nam. Cuộc thi này có mục đích tìm kiếm các tác phẩm truyền thông do sinh viên sáng tác, nói về vai trò chủ động của phụ nữ trong cuộc sống và công việc; khuyến khích họ vượt qua các định kiến về giới, tự làm chủ cuộc đời và phát huy vai trò lãnh đạo trong xã hội. Với thông điệp “hãy mạnh mẽ đứng lên, cuộc sống ngoài kia còn nhiều điều tươi đẹp” và phong cách dàn dựng nhiều kịch tính, Đội dự thi của TDTU đã đoạt Giải nhì của cuộc thi, trở thành một trong hai đội đại diện Khu vực phía Nam tham gia Vòng chung kết toàn quốc tại Hà Nội vào tháng 12/2018.

Một số hình ảnh của Chương trình:

 

Women-1.jpg
Bà Akiko Fujii, Phó giám đốc UNDP Việt Nam phát biểu khai mạc Chương trình

 

Women-2.jpg
TS Lê Văn Út, Thành viên Hội đồng trường, Trưởng phòng quản lý phát triển khoa học công nghệ TDTU phát biểu

 

Women-3.jpg
Bà Akiko Fujii thay mặt Ban tổ chức nói lời cám ơn và tặng hoa cho đại diện TDTU

 

Women-4.jpg
Ban giám khảo tặng hoa và chụp ảnh lưu niệm với đại diện các đội thi

 

Women-5.jpg
Diễn viên, ca sĩ Chí Thiện cùng sinh viên TDTU tham quan triển lãm ảnh “Women can lead”

 

Women-6.jpg
Các thành viên Đội thi Women can lead của TDTU