Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng tại Liên hoan Tinh hoa võ Việt quốc tế Lần thứ nhất (2018)

Từ ngày 24 đến 29/03/2018, Đoàn võ thuật cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tham gia Liên hoan Tinh hoa võ Việt quốc tế Lần thứ nhất (năm 2018) tổ chức tại Thành phố Nha Trang-Khánh Hòa. Sự kiện do Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam tổ chức với 440 võ sinh đến từ 24 tỉnh, thành, trên cả nước và các đoàn quốc tế đến từ nước Pháp, Nga, Ma-rốc. Nội dung thi đấu biểu diễn của Liên hoan gồm 10 bài qui định của Liên đoàn võ thuật cổ truyền Việt Nam; các bài quyền binh khí đặc dị của các môn phái, võ phái; thi đấu đối kháng nam, nữ và thi đấu đối luyện (tay không với tay không, tay không với binh khí, binh khí với binh khí).

Đoàn võ thuật cổ truyền TDTU có 25 vận động viên tham gia thi đấu ở 21 nội dung và đều đạt Huy chương ở tất cả nội dung thi đấu, bao gồm: 2 Huy chương Vàng, 7 Huy chương Bạc và 14 Huy chương Đồng. Thành tích này đã chứng minh trình độ võ thuật của sinh viên TDTU đạt đẳng cấp nhất định; không phải là dịp may nhất thời. Thành tích này cũng gián tiếp góp phần bảo tồn và phát huy giá trị võ thuật truyền thống và hoạt động rèn luyện võ thuật tại TDTU.

Một số hình ảnh của sinh viên TDTU tại Liên hoan:

lien-hoan-vo-thuat-1.jpg
Đoàn võ thuật cổ truyền Đại học Tôn Đức Thắng trước giờ tham gia Liên hoan

lien-hoan-vo-thuat-2.jpg

lien-hoan-vo-thuat-3.jpg
Những thước võ điêu luyện của các võ sinh TDTU
trên sàn đấu Liên hoan Tinh hoa võ Việt quốc tế-2018

lien-hoan-vo-thuat-4.jpg
Sinh viên Mai Hà (trái) và Bích Ngọc với Huy chương Vàng tại Liên hoan

lien-hoan-vo-thuat-5.jpg
Liên hoan là cơ hội để sinh viên TDTU gặp gỡ, giao lưu
và nâng cao trình độ chuyên môn với các môn phái võ thuật khác ...