Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng đạt ngôi quán quân cuộc thi “Đầu tư chứng khoán 2017”

Tiếp nối thành công sau mùa thi 2016, Cuộc thi “Đầu tư chứng khoán 2017” do Khoa tài chính – ngân hàng Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức ngày 27/03/2017 thu hút hơn 1.200 sinh viên tham dự từ 06 trường TDTU, Đại học ngân hàng, Đại học mở, Đại học công nghiệp thực phẩm, Đại học công nghiệp TPHCM và Đại học kinh tế-tài chính TPHCM.

Vượt qua sự cạnh tranh khốc liệt tại Vòng thi trắc nghiệm trực tuyến, 36 thí sinh đạt điểm cao nhất được chia thành 12 đội để tranh tài đầu tư, giao dịch chứng khoán trên tài khoản và vốn đầu tư  bằng tiền thật tại Công ty chứng khoán Sài Gòn (SSI). Đêm chung kết diễn ra vào ngày 12/06/2017 vừa qua chứng kiến sự so tài của 06 đội xuất sắc nhất. Kết quả chung cuộc, sinh viên TDTU xuất sắc chiếm lĩnh 3 vị trí cao nhất tại cuộc thi, sinh viên Trường đại học mở và Đại học công nghiệp thực phẩm đồng đạt Giải khuyến khích.

Với số lượng thí sinh tham gia đông nhất từ trước tới nay cũng như sự quan tâm của các Nhà tài trợ uy tín như: Công ty chứng khoán Sài Gòn SSI, Ngân hàng Eximbank, Ngân hàng Nam Á, Công ty thế giới  di động, Công ty chứng khoán Rồng Việt,…, Cuộc thi “Đầu tư chứng khoán” do TDTU tổ chức đã trở thành sân chơi học thuật qui mô, chuyên nghiệp, nơi nuôi dưỡng và phát triển nguồn nhân lực tài chính cho nước nhà.

Một số hình ảnh của Vòng chung kết cuộc thi

TS. Trần Trọng Đạo tặng quà lưu niệm cho Ban giám khảo
là đại diện các công ty chứng khoán, ngân hàng uy tín

06 đội thi xuất sắc nhất tranh tài tại 3 vòng thi:
Khởi động, Tăng tốc và Vượt chướng ngại vật

Các đội thi tự tin bảo vệ danh mục và thuyết trình chiến lược đầu tư

Ban giám khảo hào hứng đặt câu hỏi cho các đội thi
Các đội thi đạt Giải khuyến khích gồm TDTU,
Trường đại học công nghiệp thực phẩm và Trường đại học mở TPHCM (từ trái qua phải)
Nhóm sinh viên gồm Cao Minh Duy, Hàng Nhật Quang và Nghê Thuật Lộc
của TDTU đạt Giải ba