Hội khuyến học Việt Nam thăm và làm việc với Hội khuyến học cơ sở Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 17/04/2017, Hội khuyến học cơ sở Đại học Tôn Đức Thắng hân hạnh đón Đoàn cán bộ Hội khuyến học Việt Nam đến thăm và làm việc. Lãnh đạo đoàn là PGS.TS Trương Thị Hiền, Phó chủ tịch Hội khuyến học Việt Nam. Tiếp đoàn có GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Nhà trường cùng Thường trực Hội khuyến học cơ sở Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU).

Tại buổi làm việc, Đoàn cán bộ Hội khuyến học Việt Nam đánh giá cao những hoạt động của Hội khuyến học cơ sở TDTU dù còn rất mới; thời gian thành lập đến nay chưa tròn một năm; nhưng đã có nhiều đóng góp cho công tác khuyến học, có nhiều hỗ trợ thiết thực cho sinh viên. Hội đã trao học tặng học bổng cho 104 sinh viên khó khăn với tổng giá trị 312.000.000VNĐ; miễn, giảm học phí cho sinh viên trong vùng bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển và lũ lụt. Đặc biệt, Hội khuyến học cơ sở TDTU đã phát động mô hình học bổng đỡ đầu, hay một (1) kèm một (1) với 38 thày, cô TDTU nhận đỡ đầu cho 54 sinh viên với tổng giá trị học bổng 795.000.000VNĐ trong suốt quá trình học 4 năm đúng tiến độ của các anh chị sinh viên,...

Đoàn cán bộ Hội khuyến học Việt Nam tại chuyến thăm cũng có những động viên tinh thần, đề nghị Hội khuyến học cơ sở TDTU không ngừng nỗ lực nhiều hơn trong công tác kết nạp Hội viên, đa dạng hóa nguồn lực khuyến học, cách thức tổ chức hoạt động hỗ trợ sinh viên để các em yên tâm học tập và rèn luyện tại Trường, trở thành người bạn tin cậy của các bạn sinh viên và là gương sáng điển hình trong công tác khuyến học của cả nước.

Một số hình ảnh của buổi làm việc

GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng Trường đại học Tôn Đức Thắng phát biểu chào mừng đoàn cán bộ Hội Khuyến học Việt Nam
GS. Lê Vinh Danh, Hiệu trưởng TDTU phát biểu chào Đoàn cán bộ Hội khuyến học Việt Nam

ThS. Nguyễn Văn Bắc, Chủ tịch Hội Khuyến học CS Trường đại học Tôn Đức Thắng báo cáo hoạt động của Hội trong thời gian qua