Seminar: Công cụ tính toán mới để thiết kế thuốc và hợp chất thăm dò

Phòng quản lý phát triển khoa học công nghệ Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) thông báo về Buổi seminar định kỳ tháng 12/2019 như sau:

Chủ đề: Công cụ tính toán mới để thiết kế thuốc và hợp chất thăm dò.

Thời gian: từ 9:00 đến 11:00 ngày 17/12/2019.

Địa điểm: Phòng họp C, TDTU; 19 Nguyễn Hữu Thọ, Phường Tân Phong, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh.

Diễn giả: PGS. TS. David Minh, Viện công nghệ Illinois, Chicago (Hoa Kỳ).

Nội dung tóm tắt: mặc dù thuốc đã cứu sống hoặc cải thiện tình trạng bệnh tật cho con người, nhưng việc phát minh ra thuốc vẫn là một ngành khoa học không chính xác, liên quan nhiều đến việc thử và sai. Hầu hết các dược phẩm là các phân tử hữu cơ nhỏ hoạt động thông qua các tương tác không cộng hoá trị với các đại phân tử sinh học.

Buổi seminar tập trung giới thiệu các phương pháp tính toán nhanh và chặt chẽ về mặt lý thuyết để mô tả các tương tác không cộng hoá trị giữa phối tử và protein, giúp cho việc thiết kế thuốc được thực hiện một cách hiệu quả.

Ngôn ngữ trình bày: tiếng Anh

Thành phần tham dự: các nhà khoa học, các nhà nghiên cứu và những sinh viên quan tâm có thể đến tham gia và cùng trao đổi, thảo luận.

Vui lòng đăng ký với Ban tổ chức trước ngày 16/12/2019 qua số điện thoại 028 3775 5037 hoặc email: doanthithanhthao@tdtu.edu.vn

Thông tin về diễn giả:

TS. David Minh tốt nghiệp Cử nhân hóa học năm 2003 và Tiến sĩ Hoá-Lý năm 2007 tại Đại học California; làm nghiên cứu Sau tiến sĩ tại Viện sức khoẻ quốc gia Hoa Kỳ từ năm 2007 đến năm 2009; tại Phòng thí nghiệm quốc gia Argonne Hoa Kỳ từ năm 2009 đến năm 2011; tại Đại học Duke từ năm 2011 đến năm 2013.

Từ năm 2013 đến năm 2019, TS. Minh là Assistant Profesor; và từ 2019 đến nay là Associate Profesor tại Viện công nghệ Illinois.

Các tạp chí tiêu biểu mà TS.  Minh đã công bố: Journal of the American Chemical Society (IF: 14.695); Proceedings of the National Academy of Sciences of the United States of America (IF: 9.58); Physical Review Letters (IF: 9.227); Journal of Physical Chemistry Letters (IF: 7.329); Journal of Chemical Theory and Computation (IF: 5.313).