Khoa Kỹ thuật công trình

Khoa Kỹ thuật công trình

http://civil.tdtu.edu.vn

Khoa kỹ thuật công trình được thành lập năm 1997, với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, số giảng viên cơ hữu của Khoa hiện đảm nhận trên 70% khối lượng giảng dạy. Ngoài lực lượng giảng viên cơ hữu, Khoa còn mời các giáo sư, chuyên gia uy tín ở các trường đại học hoặc các đơn vị thiết kế và các viện nghiên cứu chuyên ngành tham gia giảng dạy và hướng dẫn đồ án.

1. Hệ thống & bậc đào tạo

Bậc đại học:

  • Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp
  • Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông
  • Qui hoạch vùng và đô thị
  • Kiến trúc

Bậc cao học: Kỹ thuật xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp

Bậc nghiên cứu sinh: Kỹ thuật xây dựng công trình Dân dụng và Công nghiệp

2. Đội ngũ chuyên môn

Tổng cộng: 66 người

Trong đó:

  • 2 giáo sư, 3 phó giáo sư, 19 tiến sĩ, 8 nghiên cứu sinh; 28 thạc sĩ.
  • Giáo sư, chuyên gia nước ngoài: 4 người.

3. Hoạt động đào tạo

Chương trình đào tạo các ngành bậc đại học đến sau đại học đều được chuẩn hóa theo chương trình của các đại học được xếp TOP 100 thế giới.

Tài liệu sử dụng trong đào tạo: có 2.462 nhan đề tại Thư viện; mỗi môn học có 1 giáo trình chính và ít nhất 2 tài liệu tham khảo; tất cả tài liệu dùng trong giảng dạy các môn cơ sở ngành và chuyên ngành đều tương tự như các trường TOP 100 thế giới. Thí dụ hệ thống tài liệu để đào tạo Ngành kỹ thuật công trình xây dựng và Ngành kỹ thuật xây dựng công trình giao thông tương tự tài liệu dùng để đào tạo Ngành xây dựng của Đại học NangYang, Singapore; hệ thống tài liệu giảng dạy của Ngành kiến trúc tương tự như của Đại học quốc gia Singapore; hệ thống tài liệu giảng dạy của Ngành qui hoạch vùng và đô thị tương tự như của Đại học quốc gia Queensland, Úc.

Khoa có chương trình liên kết đào tạo Bậc nghiên cứu sinh Ngành xây dựng và Ngành qui hoạch đô thị với Đại học kỹ thuật Ostrava, Cộng hòa Czech, trường được xếp hạng trong TOP 500 của thế giới. Hiện tại giảng viên Khoa và giảng viên Đại học kỹ thuật Ostrava đang đồng hướng dẫn Luận án tiến sĩ cho 5 Nghiên cứu sinh.

Khoa-KTCT-image.jpg

Chuẩn đầu ra bậc đại học: TOEIC 500 điểm trở lên; MOS 750/1.000 điểm của thế giới; bơi 50 m; Chứng chỉ giáo dục thể chất và quốc phòng; tích lũy đủ số tín chỉ theo qui định; đạt kỳ kiểm tra kỹ năng thực hành chuyên môn; lễ phép, kỷ luật và làm việc nhóm tốt.

Chuẩn đầu ra bậc cao học: TOEIC 500 điểm trở lên; tích lũy đủ số tín chỉ của chương trình; có năng lực nghiên cứu và biết cách ứng dụng kết quả nghiên cứu vào thực tiễn; kỷ luật, làm việc nhóm tốt; bảo vệ thành công luận văn thạc sĩ.

Chuẩn đầu ra bậc Nghiên cứu sinh: TOEIC 600 điểm trở lên; hoàn thành các học phần tiến sĩ theo qui định; công bố ít nhất 04 bài báo khoa học (là tác giả đứng tên đầu) trong các kỷ yếu hội nghị hoặc tạp chí chuyên ngành có phản biện; trong số đó có ít nhất 1 bài trong danh mục ISI; bảo vệ thành công Luận án tiến sĩ.

Đặc thù của hệ thống giáo dục tại Khoa: 100% sinh viên được kiến tập, thực tập nghề và tập sự nghề nghiệp kể từ năm 2 trở đi; hơn 40% môn học chuyên ngành có sự tham gia giảng dạy hoặc hỗ trợ giảng dạy từ các doanh nghiệp; sinh viên đam mê nghiên cứu khoa học được nghiên cứu chung với thày hướng dẫn trong các nhóm nghiên cứu của Khoa cùng với sinh viên quốc tế; Học viên cao học và Nghiên cứu sinh được hỗ trợ 100% học phí để học tập tại các trường đối tác như Đại học kỹ thuật Ostrava, Đại học Wollongong, Đại học Hasselt trong thời gian từ 6 tháng đến 1 năm; sinh viên năm thứ 3, 4 được đăng ký học các môn học chuyên ngành do Khoa phối hợp với các trường quốc tế tổ chức giảng dạy chung cho cả sinh viên quốc tế và sinh viên trong nước.

100% sinh viên có việc làm trong vòng 12 tháng kể từ khi ra Trường; sinh viên giỏi của ngành qui hoạch đô thị và kiến trúc được cấp học bổng để du học Châu Âu từ 6 tháng đến 1 năm.

4. Hoạt động khoa học - công nghệ

Đơn vị nghiên cứu:

Khoa có Nhóm nghiên cứu phát triển bền vững trong xây dựng (Research Division for Sustainable Developments in Civil Engineering); và Phòng thí nghiệm kiểm định xây dựng hiện đại.

Công bố khoa học quốc tế:

Từ năm 2012 đến tháng 03/2017, giảng viên Khoa có 76 công bố quốc tế, trong đó có 41 công trình trên các tạp chí được Index trong Danh mục ISI hoặc Scopus.

Nhiều công bố của giảng viên Khoa được đăng trên các tạp chí hàng đầu với chỉ số trích dẫn cao, như bài “Analysis of uniaxial ratcheting behavior and cyclic mean stress relaxation of a duplex stainless steel” được công bố trên tạp chí International Journal of Plasticity có chỉ số trích dẫn 6.2.

Hoạt động công nghệ:

Từ năm 2012 đến nay, Khoa đã thực hiện 1 đề tài cho Quỹ phát triển khoa học và công nghệ quốc gia (NAFOSTED); 3 đề tài cho Quỹ phát triển khoa học và công nghệ (FOSTECT) thuộc Đại học Tôn Đức Thắng; 2 đề tài cho Sở khoa học - công nghệ TPHCM; 1 đề tài chuyển giao công nghệ trong công nghiệp.

Các hoạt động khoa học khác:

Khoa là đơn vị chuyên môn đầu tiên của cả nước đã tổ chức thành công Hội thảo quốc tế với Kỷ yếu hội thảo được xuất bản bởi Nhà xuất bản uy tín Elsvier; nhiều giảng viên của Khoa làm phản biện cho các tạp chí quốc tế hàng đầu của ngành như Engineering structures, International Journal of Fatigue, Journal of composites for construction…; giảng viên của Khoa đã và đang tham gia Hội đồng chấm Luận án tiến sĩ cho Nghiên cứu sinh tại các trường nằm trong top 300 của thế giới.

5. Hợp tác quốc tế & quốc tế hóa hoạt động

Đối tác quốc tế thân hữu:

Trong 20 năm xây dựng và trưởng thành, Khoa đã hợp tác được với nhiều đại học và viện nghiên cứu, nhà xuất bản uy tín trên thế giới. Ví dụ: Đại học Wollongong (TOP 300 thế giới); Đại học kỹ thuật Ostrava (TOP 500 thế giới); Nhà xuất bản Elsevier; Viện IMOB…

Các đối tác đã và đang hợp tác: Saint Gobain, Bachy Soletanche, BMB, Pan United Corporation Ltd., Toto, Inax, Nippon, Cofico, Nagecco, Hòa Bình, An Phong…

Tiếp nhận sinh viên quốc tế:

Hằng năm, Khoa tuyển sinh sinh viên quốc tế theo học 1 học kỳ đến 1 năm cho cả 4 ngành đào tạo với chương trình đào tạo ngành hoàn toàn bằng tiếng Anh. Riêng Ngành kỹ thuật công trình xây dựng Khoa có thể tổ chức đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh cho sinh viên nước ngoài. Hiện Khoa có sinh viên quốc tế đến từ các nước như: Lào, Pháp, Bỉ, Thụy Điển, Đan Mạch…

6. Cơ hội & tương lai của người học

Năm 2016, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp các ngành của Khoa có việc làm trong vòng 12 tháng sau tốt nghiệp đã đạt 100%; từ năm 2017 trở đi, Khoa cam kết 100% người học từ Khoa ra Trường có việc làm trong vòng 12 tháng.

Trường và Khoa có chương trình học bổng để đào tạo sinh viên tốt nghiệp loại giỏi trở lên học sau đại học để trở thành giảng viên và/hoặc nghiên cứu viên; cung cấp cho người học thêm cơ hội phát triển bản thân và xây dựng sự nghiệp.

Chất lượng dạy và học cao; cập nhật thường xuyên tri thức mới của thế giới, giáo dục học đường gắn chặt với doanh nghiệp...; là điều kiện bảo đảm rằng người học từ Khoa khi ra Trường nhất định thành công.

Nhiều doanh nghiệp lớn hợp tác chặt chẽ với Khoa để cùng tổ chức đào tạo tại doanh nghiệp; và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp. Đơn cử: công ty Xây dựng Hòa Bình, công ty Nam Công, công ty Saint Gobain…