Seminar: Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Kế toán và Kinh tế kỷ nguyên 4.0

Ngày 29/07/2021, khoa Kế toán – Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức seminar về nghiên cứu khoa học với sự tham gia của nhiều chuyên gia, nghiên cứu sinh, giảng viên các đại học trong nước và quốc tế bằng hình thức  trực tuyến.

Với chủ đề “Nghiên cứu khoa học trong lĩnh vực Kế toán & Kinh tế trong thời đại cách mạng công nghệ 4.0”, mục đích của hội thảo là tạo diễn đàn thảo luận về các vấn đề vi mô, vĩ mô như: khám phá cơ hội và thách thức của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 từ góc độ tác động bởi vốn trí tuệ (Interlectual Capital), tác động của công nghệ 4.0 đối với chuỗi cung ứng dưới sự ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Bên cạnh đó, hội thảo cũng bàn luận về chủ đề đánh giá hiệu quả kinh doanh và tính bền vững trong kỷ nguyên công nghệ số, các tác động đến doanh nghiệp trong các lĩnh vực kinh tế, tài chinh, kế toán, quản trị, kinh doanh quốc tế, … Hội thảo cũng dành thời gian thảo luận chủ đề về đổi mới sáng tạo trong Kế toán-Tài chính, những lĩnh vực có ảnh hưởng đáng kể đến nền kinh tế trong thời gian sắp tới.

Một số báo cáo chính tại hội thảo:

The impact of industry 4.0 technologies on supply chains: an empirical investigation amid COVID-19 pandemic, diễn giả: GS. Vikas Kumar Trường kinh doanh Điều hành và Quản lý chuỗi cung ứng, Đại học West of England, Bristol (UWE), Vương quốc Anh.

Exploring the Opportunities and Challenges of Industry Revolution 4.0 from Intellectual Capital Perspective, diễn giả: PGS. Irene Wei Kiong Ting – Khoa Quản lý công nghiệp, Giám đốc Trung tâm Định hướng và Phát triển nghề nghiệp, Đại học Malaysia Pahang (UMP), Malaysia.

Business Efficiency and Sustainability in the era of IR 4.0, diễn giả: GS. Hooy Chee Wooi –Trường Quản trị, Đại học Sains Malaysia.

TS. Lê Thị Mỹ Hạnh - Trưởng khoa Kế toán phát biểu khai mạc.

Các diễn giả khách mời tại hội thảo.

GS. Hooy Chee Wooi – Đại học Sains Malaysia trình bày tại hội thảo.