Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng giành 3 trong tổng số 4 giải tại cuộc thi Rethinking Plastic

Tối 18/03/2021, vòng chung kết trao giải ý tưởng sáng tạo cuộc thi Rethinking Plastic đã diễn ra tại ISHCMC Secondary Campus. Cuộc thi đã thu hút sự tham gia của nhiều trường đại học lớn trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Trong đêm chung kết, các sinh viên ngành Vật liệu hữu cơ, khoa Khoa học ứng dụng Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã xuất sắc giành được 3 trong tổng số 4 giải thưởng của cuộc thi. Trong đó, có hai đề tài đoạt giải ý tưởng xuất sắc nhất, bao gồm:

Đề tài “Plastic roller system for lane separation” của đội Tensai có nội dung thiết kế hệ thống con lăn phân chia làn đường nội ô thành phố giảm chấn thương do tai nạn giao thông từ nhựa phế thải.

Đề tài “Absorbent from EPS waste” của đội Green Dreamer có nội dung tái chế nhựa PS ứng dụng hấp thu dầu tràn, xử lý môi trường.

Giải thưởng Rethinking Plastic do nhiều công ty đa quốc gia như Unilever, Heineken, Starbucks, ... phát động, nhằm tìm ra những ý tưởng, thiết kế sáng tạo tái sử dụng rác thải nhựa hữu ích cho môi trường.

Đội Green Dreamer tại đêm chung kết.

Đội Tensai nhận giải thưởng ý tưởng sáng tạo nhất.

Các đội thi khác của TDTU tại đêm chung kết.