VTV1: 8 trường đại học Việt Nam vào Bảng xếp hạng đại học thế giới URAP 2019

VTV1-Theo kết quả xếp hạng 2019-2020 vừa được công bố của Tổ chức xếp hạng đại học thế giới theo thành tựu học thuật (University Ranking by Academic Performance: URAP), Việt Nam có tổng cộng 08 đại học vào bảng xếp hạng này.

Trong đó, Trường Đại học Tôn Đức Thắng đứng vị trí số 1 của Việt Nam và thứ 960 của thế giới. Tôn Đức Thắng là một đại học trẻ của Việt Nam, mặc dù không được ngân sách nhà nước tài trợ nhưng với sự quản trị đại học xuất sắc đã bứt phá, phát triển ngoạn mục.

Trong danh sách này cũng có tên Đại học Duy Tân là trường đại học tư thục duy nhất lọt vào bảng xếp hạng quốc tế.

URAP không sử dụng số liệu do các trường đại học tự cung cấp, cũng không dựa trên các kết quả bầu chọn của các chuyên gia; các tiêu chí về số lượng, chất lượng công trình khoa học, chỉ số trích dẫn và ảnh hưởng khoa học đều chiếm trọng số rất lớn, thậm chí là lớn nhất trong quá trình đo lường.

Chính vì thế mà kết quả xếp hạng này được cho là rất khách quan.

Xem tin trên VTV1:

Xem trên kênh Youtube TDTU: https://youtu.be/eQcCTEPUIp4