Hợp tác với Công ty TNHH sản xuất First Solar Việt Nam

Chiều 23/3/2019, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và Công ty TNHH sản xuất First Solar Việt Nam (First Solar) đã kí thỏa thuận hợp tác. Phía TDTU có TS. Võ Hoàng Duy, Phó hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp & cựu sinh viên; Lãnh đạo các khoa: Điện – điện tử, Môi trường & bảo hộ lao động, Ngoại ngữ, Khoa học ứng dụng và Công nghệ thông tin. Phía First Solar có ông See Chong Chan, Tổng giám đốc; ông Vũ Minh Hùng, Quản lý cấp cao bộ phận an toàn và an ninh, cùng với lãnh đạo một số bộ phận của công ty. Tham gia buổi làm việc còn có bà Nguyễn Ngọc Điệp, Giám đốc Trung tâm dịch vụ việc làm và hỗ trợ doanh nghiệp các khu chế xuất và công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh (JESC).

Theo Thỏa thuận, hai bên sẽ triển khai các chương trình thực tập cho sinh viên TDTU tại First Solar, ưu tiên tiếp nhận sinh viên đã thực tập tại First Solar vào làm việc. Bên cạnh đó, hai bên cũng thống nhất tổ chức chung các hoạt động khác với mục đích định hướng nghề nghiệp, phát triển kỹ năng cho sinh viên TDTU.

First Solar là tập đoàn chuyên sản xuất tấm năng lượng mặt trời của Mỹ, thành lập năm 1999. Tại Việt Nam, First Solar có nhà máy sản xuất đặt tại Khu công nghiệp Đông Nam, Huyện Củ Chi. Việc hợp tác với First Solar nằm trong chuỗi hoạt động gắn giáo dục, đào tạo với thực tiễn của TDTU; đặc biệt đối với Chuyên ngành năng lượng tái tạo; đồng thời góp phần thực hiện chính sách phát triển bền vững của TDTU về năng lượng.

Một số hình ảnh tại Buổi lễ:

Solar-1.jpg
TS. Võ Hoàng Duy, Phó Hiệu trưởng, Giám đốc Trung tâm hợp tác doanh nghiệp & cựu sinh viên TDTU

Solar-2.jpg
Ông See Chong Chan (bên phải), Tổng giám đốc First Solar