Skip to main content
x

"VFIS là minh chứng hữu hình của mối quan hệ Việt Nam Phần Lan. Thật tuyệt vời khi được tận mắt tham quan ngôi trường này, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi các em học sinh vào đây học."

"Tôi rất ấn tượng với các bạn sinh viên ở đây. Các bạn rất quan tâm đến nền giáo dục tiên tiến Phần Lan của chúng tôi. Tôi mong rằng ngày càng có nhiều bạn sinh viên Phần Lan đến Việt Nam theo học cũng như có nhiều bạn sinh viên Việt Nam đến học tâp tại Phần Lan; đặc biệt, các bạn có thể cùng tham gia làm việc tại các công ty và các dự án mở vì ngoài giáo dục, Phần Lan cũng có tinh thần kinh doanh và khởi nghiệp rất tốt.

Tôi rất vui khi thấy ngay tại Thành phố Hồ Chí Minh, chúng ta có một trường quốc tế Việt Nam - Phần Lan. Giáo dục Phần Lan là nền giáo dục tốt nhất hành tinh nên người Việt Nam được tiếp cận giáo dục Phần Lan là một điều rất tốt. Có thể nói đây sẽ là trường tốt nhất Việt Nam và cả trên toàn Châu Á. VFIS là minh chứng hữu hình của mối quan hệ Việt Nam Phần Lan. Thật tuyệt vời khi được tận mắt tham quan ngôi trường này, nhưng sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi các em học sinh vào đây học. Vì tòa nhà cũng chỉ là tòa nhà, điều quan trọng nhất là thầy cô và học sinh trong ngôi trường. Những người khởi đầu nền giáo dục Phần Lan tại đây trong tương lai, sẽ mang đến một cuộc sống tốt đẹp hơn với thật nhiều hạnh phúc ".

Ông Peter Vesterbacka, Nhà sáng lập Công ty giải trí Rovio, đơn vị cung cấp trò chơi Angry Birds nổi tiếng thế giới.

(Phát biểu tại buổi nói chuyện với sinh viên TDTU ngày 10/4/2019)