Ký kết hợp tác toàn diện với Tỉnh Bình Định

Chiều ngày 19/04/2018, Ủy ban nhân dân (UBND) Tỉnh Bình Định và Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã tổ chức Lễ ký kết hợp tác toàn diện trên cơ sở những tiềm lực và khả năng hỗ trợ lẫn nhau của hai bên. Tham dự Lễ ký kết diễn ra tại TDTU có sự hiện diện của ông Nguyễn Tuấn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định; ông Nguyễn Mạnh Hùng, Chủ tịch Liên đoàn lao động Tỉnh Bình Định; Giám đốc các sở Nội vụ, Kế hoạch-đầu tư, Tài chính, Khoa học-công nghệ; Phó giám đốc các sở: Giáo dục & đào tạo,  Lao động, thương binh và xã hội, Du lịch...; cùng các Ban, Ngành của Tỉnh Bình Định. Về phía TDTU có Hiệu trưởng; các thày cô Ban giám hiệu và Lãnh đạo các Phòng, Ban, Khoa.

Với mục tiêu: chất lượng, hiệu quả để thúc đẩy phát triển bền vững cho cả hai bên, TDTU và UBND Tỉnh Bình Định đã thống nhất nhiều nội dung sẽ được triển khai ngay, trong đó chú trọng đến việc đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho Tỉnh Bình Định, thực hiện mô hình đào tạo theo địa chỉ tương thích với các hình thức, lĩnh vực hiện có tại TDTU; trao học bổng cho sinh viên khó khăn của Tỉnh Bình Định học tập tại TDTU; giới thiệu các ứng viên là cán bộ qui hoạch của Tỉnh tham gia chương trình đào tạo ở các đại học nước ngoài là đối tác của TDTU, hoặc học tập tại TDTU theo chương trình liên kết; thực hiện hoạt động nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ; phối hợp xây dựng chuỗi chương trình nghiên cứu, tư vấn cải thiện môi trường kinh doanh và xúc tiến đầu tư phù hợp nhu cầu thực tiễn của Tỉnh và phù hợp với qui hoạch của Chính phủ cũng như các Bộ, ngành liên quan.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Nguyễn Tuấn Thanh, Tỉnh ủy viên, Phó chủ tịch UBND Tỉnh Bình Định đã bày tỏ những ấn tượng tốt đẹp về TDTU, không chỉ bởi năng lực nghiên cứu, giáo dục; mà còn bởi môi trường giáo dục thân thiện với văn hóa học đường một cách đặc trưng; xứng tầm là đại học đẳng cấp của khu vực. UBND Tỉnh Bình Định kỳ vọng hai bên sẽ  tiếp tục nghiên cứu, phát huy những thế mạnh sẵn có của nhau nhằm tiến đến sự hợp tác sâu rộng ở nhiều lĩnh vực đa dạng hơn trong tương lai.

Một số hình ảnh của Lễ ký kết:

tinh-binh-dinh-1.jpg
Đoàn lãnh đạo Tỉnh Bình Định tham quan mô hình sa bàn TDTU ...

tinh-binh-dinh-2.jpg
... và Vườn thực nghiệm nông nghiệp thông minh của TDTU

tinh-binh-dinh-3.jpg
Toàn cảnh Lễ ký kết giữa TDTU và Tỉnh Bình Định

tinh-binh-dinh-4.jpg
GS. Lê Vinh Danh phát biểu chào mừng Đoàn lãnh đạo Tỉnh Bình Định đến thăm và ký kết hợp tác

tinh-binh-dinh-5.jpg
Ông Nguyễn Tuấn Thanh phát biểu ý nghĩa của sự hợp tác giữa TDTU và Tỉnh Bình Định

tinh-binh-dinh-6.jpg