Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng học cách chữa lành cảm xúc

Tối ngày 17/01/2018, Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã phối hợp cùng UCM Việt Nam, đơn vị đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu ngôn ngữ biểu tượng, tổ chức chương trình “Thiền chữa lành cảm xúc” với sự tham gia của gần 1.000 giảng viên, sinh viên.

Bác sĩ Francois Bouchard, chuyên gia xương khớp với 17 năm kinh nghiệm trị liệu cảm xúc tại Trung tâm nghiên cứu UCM Canada đã hướng dẫn cụ thể thày, cô và sinh viên TDTU tìm hiểu về sự vận hành của qui luật cộng hưởng, cũng như tầm quan trọng của trí tuệ cảm xúc; từ đó có thể tự giải mã những vấn đề trong cuộc sống mà mình đã và đang đối mặt. Buổi tập huấn Thiền còn kết hợp với Yoga và Yana (Phương pháp thở) góp phần kích hoạt năng lực tự chữa lành, thanh tẩy các cảm xúc, ký ức tiêu cực; phát triển các trải nghiệm hạnh phúc đích thực. Thày-cô và sinh viên TDTU đã cảm nhận được các loại cảm xúc mà lâu nay không để tâm đến. Trải nghiệm từ tập huấn giúp mọi người có thể biết và yêu thương nhiều hơn, có động lực phát triển bản thân hơn trên hành trình làm việc, nghiên cứu và học tập tại TDTU.

Một số hình ảnh của buổi Thiền chữa lành cảm xúc:

chua-lanh-cam-xua-1.jpg
Đông đảo giảng viên, sinh viên tham gia chương trình

Bác sĩ Francois tận tình “chữa lành cảm xúc” cho giảng viên, sinh viên TDTU

chua-lanh-cam-xua-1.jpg
Thày, cô, sinh viên thực hành Thở để thanh tẩy những cảm xúc bị tắc nghẽn

chua-lanh-cam-xua-1.jpg
Người dự tập huấn chụp hình lưu niệm cùng Bác sĩ Francois ...

chua-lanh-cam-xua-1.jpg
... và hy vọng Bác sĩ Francois sớm quay lại để thấy sinh viên TDTU đã “chữa lành cảm xúc”