Sinh viên đại học Hasselt (Bỉ) học thiết kế kiến trúc tại Đại học Tôn Đức Thắng

Khoa kỹ thuật công trình Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa qua đã phối hợp với Đại học Hasselt, Vương quốc Bỉ (UH) tổ chức khóa học thiết kế kiến trúc-qui hoạch “Cần Giờ Studio” diễn ra từ tháng 1 đến tháng 6/2017. Đây là khóa học liên kết song phương giữa 2 đại học, được tài trợ bởi Chương trình học bổng Erasmus+ của Cộng đồng châu Âu. Sau thời gian học và thực tập ở Việt Nam, sinh viên TDTU và UH sẽ tiếp tục học tập và trao đổi cùng nhau thông qua email và skype để hoàn thành Đồ án vào cuối tháng 6/2017. Kết quả cuối cùng của sinh viên sẽ được đánh giá và thông qua Hội đồng giám khảo là các Giáo sư từ TDTU và UH.

Tháng 2/2017, sinh viên 2 trường đã có khoảng thời gian giao lưu, học hỏi trong 6 ngày với nhiều hoạt động nghiên cứu, khảo sát điền dã và thiết kế thực địa tại Huyện đảo Cần Giờ, TPHCM. Nhiều tọa đàm chuyên đề kiến trúc-qui hoạch cũng được tổ chức trong khoảng thời gian này nhằm mang đến kiến thức bổ ích cho người tham gia. Khóa học là cơ hội học tập quốc tế cho cả sinh viên và giảng viên TDTU; vì mọi người được học hỏi phương pháp làm việc mới, hiện đại của bạn bè đến từ châu Âu. Đối với sinh viên UH, đây là dịp trải nghiệm và tìm hiểu Văn hóa phương Đông, góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác lâu dài giữa UH và TDTU.

Một số hình ảnh của Khóa học thiết kế kiến trúc của sinh viên UH tại TDTU

Đoàn giảng viên, sinh viên UH và TDTU chụp hình lưu niệm tại Buổi khai giảng khóa học

Các buổi học chuyên đề được giảng dạy bởi các giảng viên giàu kinh nghiệm của UH và TDTU

Sinh viên tọa đàm và giao lưu với Kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa,