Đêm âm nhạc dân tộc cổ truyền Việt Nam

Ngày 13/03/2018, Phòng công tác học sinh-sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) đã phối hợp với Câu lạc bộ tiếng hát quê hương thuộc Cung văn hóa lao động Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức thành công “Chương trình giới thiệu và biểu diễn âm nhạc dân tộc Việt Nam”. Chương trình đã mang đến cho quí thày, cô và sinh viên TDTU những tinh túy, đặc sắc của âm nhạc cổ truyền Việt Nam; trang bị cho sinh viên kiến thức cơ bản về nhạc cụ dân tộc, các hình thức diễn xướng dân gian nhằm giáo dục tình yêu quê hương, đất nước và lòng tự hào dân tộc.

Tại Đêm âm nhạc dân tộc cổ truyền, mọi người đã được nghe sơ lược về âm nhạc dân tộc Việt Nam do Nhà giáo ưu tú Phạm Thúy Hoan, Chủ nhiệm Câu lạc bộ tiếng hát quê hương trình bày; thưởng thức các tiết mục biểu diễn nhạc cụ Đàn bầu, Đàn nhị, Đàn tỳ bà, Đàn tranh, Sáo mèo và bộ gõ; cũng như trực tiếp hỏi đáp và giao lưu với các nghệ sĩ biểu diễn. Đêm nhạc đã bổ sung tốt kiến thức về nền âm nhạc cổ truyền Việt Nam, góp thêm vốn sống phong phú cho người nghe.

Hình ảnh của đêm biểu diễn:

dem-nhac-co-truyen-1.jpg
Các nghệ sĩ trên sân khấu Hội trường A

dem-nhac-co-truyen-2.jpg
Nhiều tiết mục rất đặc sắc và độc đáo

dem-nhac-co-truyen-3.jpg

dem-nhac-co-truyen-4.jpg
Thày, trò TDTU thực hành biểu diễn nhạc cụ với các nghệ sĩ