Đại học Tôn Đức Thắng chung sức vun đắp tài năng Robot Thành phố Hồ Chí Minh

Ngày 21/05/2017, Sở GD&ĐT Thành phố Hồ Chí Minh (TPHCM), Trung tâm phát triển khoa học và công nghệ Trẻ, Công ty TNHH ELI và Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) phối hợp cùng tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi tài năng Robot TPHCM: ROBOTACON 2017 tại Nhà thi đấu đa năng của Trường với sự tham gia tranh tài của 250 thí sinh là học sinh 54 trường tiểu học, trung học cơ sở (THCS) và Trung học phổ thông (THPT) từ 15 quận, huyện tại TPHCM; với các nội dung thi đấu: Robot kéo co, Robot đá bóng, Robot lập trình tự động, sáng tạo.

ROBOTACON 2017 là sân chơi sáng tạo và thi đấu bằng Robot; ứng dụng các kiến thức đã học từ nhà trường để lập trình và điều khiển robot thi đấu theo yêu cầu của Ban tổ chức; giúp phát huy khả năng tư duy, sáng tạo, trang bị kiến thức, củng cố, đẩy mạnh việc dạy và học STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật, Vật lý và Toán học), tăng cường kỹ năng thực hành, ứng dụng kiến thức về STEM cho các em học sinh. Các thí sinh xuất sắc nhất sẽ được bồi dưỡng, tuyển chọn tham gia Cuộc thi tài năng trẻ Robot quốc tế: IYRC 2017 tại Malaysia vào tháng 08/2017.

Một số hình ảnh của Vòng chung kết ROBOTACON 2017 tại TDTU

Các thí sinh kiểm tra thông số kỹ thuật robot trước giờ thi đấu

ROBOTACON 2017 thu hút sự tham gia của học sinh các tiểu học, THCS và THPT

Tài năng điều khiển robot của các nữ sinh cũng không kém các nam sinh