Colorcon ra mắt Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật tại Đại học Tôn Đức Thắng

Ngày 29/08/2017, Tập đoàn Colorcon [Hoa Kỳ] long trọng tổ chức Lễ khánh thành và ra mắt Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật tại Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) theo đúng thỏa thuận hợp tác được ký vào ngày 24/05/2017 giữa hai đơn vị. Với tổng ngân sách đầu tư gần 4,5 tỷ đồng, Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật Colorcon sẽ là môi trường đào tạo nhân sự ngành dược tại Việt Nam và cả khu vực Đông Nam Á về phát triển công thức viên nhân, thuốc bao phim, bao đường,...theo chuẩn quốc tế. Đối với sinh viên TDTU, đây là cầu nối thiết thực giúp sinh viên tiếp cận kỹ thuật sản xuất thuốc, thuốc viên các loại và công nghệ bao phim; tăng cường năng lực thực hành công nghệ dược phẩm tiên tiến. Ông Huỳnh Trí Nhã, Giám đốc kinh doanh Colorcon Việt Nam chia sẻ: “Phòng thí nghiệm mới ở Việt Nam được đặt tại Đại học Tôn Đức Thắng giúp Colorcon mở rộng hỗ trợ kỹ thuật trực tiếp cho khách hàng trong ngành công nghiệp dược và các ngành liên quan để hoàn thành các dự án nhanh hơn, dễ dàng tiếp cận hơn với những kỹ thuật tiên tiến”.

Tập đoàn Colorcon nổi tiếng thế giới về các giải pháp và công nghệ bao phim, cung cấp các sản phẩm chất lượng cao, dịch vụ kỹ thuật và đào tạo các lĩnh vực phát triển công thức viên nhân, viên bao phim, bao đường và các thuốc phóng thích kiểm soát. Phòng thí nghiệm tại TDTU là Phòng thí nghiệm thứ 21 trên toàn cầu và là Phòng thí nghiệm duy nhất của Tập đoàn tại Việt Nam, thể hiện nỗ lực của TDTU trong quá trình tiến tới mục tiêu hiện đại và quốc tế hoá, giúp sinh viên nâng cao kiến thức, tác phong của người dược sỹ hiện đại. GS. Nguyễn Minh Đức, Trưởng khoa dược TDTU cho biết: “Trung tâm hỗ trợ kỹ thuật của Colorcon là một biểu tượng tốt cho sự hợp tác giữa Trường và ngành công nghiệp dược trong đào tạo và nghiên cứu; mang đến cho sinh viên những kiến thức và kỹ năng nghề nghiệp trong quá trình học tập, nghiên cứu những thuốc uống dạng rắn vì sức khỏe của mọi người”.

TDTU Colorcon 1.jpg

Hệ thống thiết bị tại Trung tâm.

TDTU Colorcon 2.jpg

Chuyên gia hướng dẫn tham quan máy bao phim tự động.

TDTU Colorcon 3.jpg

Hội thảo “Những cải tiến trong ngành dược của Colorcon”.