Phiên chợ khởi nghiệp của sinh viên Mỹ thuật công nghiệp

Phiên chợ khởi nghiệp của Ngành mỹ thuật công nghiệp có tên gọi: Phiên chợ sáng tạo 2018 (Creative Market 2018) do sinh viên Khoa mỹ thuật công nghiệp Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) tổ chức vào 2 ngày 19-20/01/2018; thu hút gần 1.500 lượt người đến tham quan và mua sắm. Hoạt động khởi nghiệp đặc biệt này mô phỏng phiên chợ chuyên bán các sản phẩm thiết kế, handmade sáng tạo và độc đáo tại Melbourne, Australia.

Phiên chợ sáng tạo 2018 có mục đích khuyến khích tinh thần khởi nghiệp, tạo cơ hội để sinh viên thử nghiệm mang thương hiệu cá nhân ra thị trường với các sản phẩm do mình làm ra (trong 4 lĩnh vực: thiết kế công nghiệp, thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang và thiết kế nội thất). Ngoài ra, phiên chợ còn thu hút sinh viên, học sinh bởi nhiều hoạt động đa dạng khác như: Talkshow: Khởi nghiệp ngành thiết kế nên bắt đầu từ đâu ?; Talkshow:  "Trang phục truyền thống Việt Nam trên đấu trường quốc tế" của nhà thiết kế Lê Long Dũng; và các hoạt động: chiếu phim, giao lưu văn nghệ ngoài Trời.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, 25 gian trưng bày sản phẩm của sinh viên đều “cháy hàng” sau 2 ngày mở bán. Thành công của phiên chợ lần này đã thật sự chứng minh khả năng sáng tạo, năng động của sinh viên TDTU. Với sự kết nối và hỗ trợ tốt từ các doanh nghiệp, từng sinh viên mỹ thuật công nghiệp nói riêng, sinh viên TDTU nói chung để có khả năng tự khởi nghiệp thành công, để trong tương lai không xa, góp phần quan trọng xây dựng quốc gia khởi nghiệp theo chủ trương của Chính phủ.

Một số hình ảnh của TDTU Creative Market 2018:

khoi-nghiep-1.jpg
25 gian hàng thu hút sự quan tâm của đông đảo sinh viên, học sinh ...

khoi-nghiep-1.jpg
... và các doanh nghiệp trong ngành thiết kế

khoi-nghiep-1.jpg
Nhiều mặt hàng đa dạng do chính sinh viên Mỹ thuật công nghiệp TDTU thiết kế, thực hiện

khoi-nghiep-1.jpg
Buổi giao lưu và Talkshow: Khởi nghiệp ngành thiết kế nên bắt đầu từ đâu ?