Sinh viên Đại học Tôn Đức Thắng cùng sinh viên quốc tế truyền thông bảo vệ môi trường

Đầu năm học 2016-2017, Khoa môi trường và Bảo hộ lao động đã tổ chức chương trình truyền thông về môi trường với sự kết hợp thực hiện giữa sinh viên Khoa và 20 sinh viên đến từ  Đại học  Lewis & Clark (Hoa Kỳ). Sự kiện đã diễn ra ngày 20/9/2016 tại Công viên 23/9. Sinh viên Khoa cùng các bạn sinh viên quốc tế đã chuẩn bị những bandrol và poster về truyền thông môi trường với nội dung định hướng nâng cao nhận thức của người dân và du khách nước ngoài về tầm quan trọng của bảo vệ môi trường và tuyên truyền mọi người bỏ rác đúng nơi qui định.

Mục tiêu của sự kiện là hướng dẫn và vận động người dân bỏ rác vào thùng chứa rác của công viên và dọc đường đi. Đây còn là cơ hội để sinh viên Khoa phát huy kỹ năng làm việc nhóm và thực hành giao tiếp tiếng Anh với các bạn sinh viên Mỹ. Ngoài ra, các sinh viên góp phần nhặt sạch rác cho công viên để làm mẫu cho mọi người đi đường cùng thực hiện; cũng như vận động nhân dân về ý nghĩa của việc bảo vệ mỹ quan môi trường.

Sau đây là một số hình ảnh liên quan đến sự kiện:

Chương trình bảo vệ môi trường được thực hiện tại công viên 23/9

Sinh viên của 2 đại học hào hứng tham gia tuyên truyền về bảo vệ môi trường

Sự kiện cũng là cơ hội tốt để sinh viên TDTU thực hành tiếng Anh giao tiếp

Sinh viên vận động người dân không xả rác bừa bãi

Sinh viên Hoa Kỳ cũng tích cực tham gia truyền thông

Một số du khách nước ngoài cũng tự nguyện tham gia truyền thông

Kết quả của buổi truyền thông là 100% người dân đã hiểu ý nghĩa
của việc bảo vệ môi trường và đánh giá cao nỗ lực của sinh viên