Diễn giả công chúng tháng 4/2015: Phó chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan

Sáng ngày 06/04/2015, nhân chuyến thăm và làm việc với Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU), Phó chủ tịch Nguyễn Thị Doan đã có buổi nói chuyện với tập thể giảng viên, học viên và sinh viên Nhà trường.

Tại buổi nói chuyện, Phó chủ tịch nước đã thông tin về những thuận lợi và khó khăn khi Việt Nam chính thức tham gia “Ngôi nhà chung Asean” vào cuối năm 2015. Bà nhắc nhở tập thể thày cô Nhà trường phải đón trước được thời cơ và thách thức, không ngừng cập nhật thông tin, trao đổi kinh nghiệm và hợp tác quốc tế, mở rộng nghiên cứu theo hướng thực tế. Đối với sinh viên, cần không ngừng tìm hiểu và trau dồi các kỹ năng quan trọng gồm: kiến thức vững, ngoại ngữ tốt, kỹ năng chuyên môn tốt, tác phong làm việc và sáng tạo trong lao động. Phó chủ tịch nước rất khen ngợi về Chương trình giáo dục 3 nội dung đạo đức của Trường; nhận xét rằng nó rất đạo lý, thiết thực và hữu ích.

GS.TS. Nguyễn Thị Doan hiện là Phó chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Ủy viên Hội đồng lý luận trung ương; Phó chủ tịch thứ nhất Hội đồng thi đua khen thưởng Trung ương; Chủ tịch Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam. Bà còn là, nguyên Ủy viên Ban chấp hành trung ương Đảng cộng sản Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Việt Nam Khóa XIII, Tỉnh Hà Nam, nguyên Hiệu trưởng Trường đại học Thương mại Hà Nội.

Một số hình ảnh của buổi nói chuyện:

Ba-Nguyen-thi-Doan-1.jpg

GS. Lê Vinh Danh tặng hoa chào mừng Phó chủ tịch nước