Ngày 12/05/2017, Công đoàn Trường đại học Tôn Đức Thắng tổ chức Hội diễn văn nghệ Giảng viên-Viên chức năm 2017. Đây là hoạt động thường niên kỷ niệm Ngày miền Nam hoàn toàn giải phóng, thống nhất đất nước 30/04, Ngày Quốc tế Lao động 01/05 và Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/05. Đặc biệt, trong không khí sôi nổi chào mừng 20 năm thành lập Trường (24/09/1997-24/09/2017), Hội diễn là sân chơi bổ ích để tập thể Giảng viên-Viên chức được dịp giao lưu, học hỏi và phát huy năng khiếu nghệ thuật của bản thân, gắn kết tình đồng nghiệp, tình Thầy trò sau giờ giảng dạy và học tập trên giảng đường.

Với chủ đề “Giai điệu tôi yêu”, 20 đội thi đã truyền tải nhiều thông điệp ý nghĩa về lòng tự hào dân tộc, tình yêu quê hương, khát vọng của tuổi trẻ trên hành trình vươn mình ra biển lớn, xây xựng đất nước ngày càng phồn vinh, giàu đẹp mà cụ thể chính bằng những nỗ lực mỗi ngày của tập thể Giảng viên-Viên chức TDTU trong công tác nghiên cứu, giảng dạy và học tập dưới mái nhà chung Đại học Tôn Đức Thắng.