Skip to main content
x

Kế toán

Khoa giảng dạy
Thời gian học 4 năm
Trình độ Đại học

1.Giới thiệu ngành:

Kế toán, kiểm toán không chỉ là công cụ quản lý kinh tế – tài chinh thuần túy, mà đã trở thành một lĩnh vực dịch vụ, một nghề nghiệp được thừa nhận trong nền kinh tế thị trường. Là một người kế toán, vai trò của bạn rất quan trọng trong việc chuyển tải những thông tin kinh doanh đến các bên liên quan làm nền tảng cho những quyết định chiến lược. Những kế toán viên đưa ra lời tư vấn chiến lược quan trọng về những vấn đề tài chính doanh nghiệp và cá nhân, tuân thủ các quy định luật pháp. Rất nhiều kế toán viên trở thành nhà lãnh đạo doanh nghiệp vì họ có được những khả năng nhận định và phân tích các thông tin tài chính, vận hành của doanh nghiệp. Khi Việt Nam gia nhập vào nền kinh tế toàn cầu, nhu cầu tuyển dụng những kế toán viên với kiến thức kinh doanh sắc bén, khả năng giải trình và truyền đạt thông tin tài chính sẽ càng tăng cao. Chương trình Cử nhân Kế toán sẽ giúp bạn chuẩn bị cho cuộc hành trình đầy thử thách này. Chương trình bao gồm những lĩnh vực đa dạng của kế toán như: kế toán tài chính và quản trị, quản lý tài chính, thuế, kiểm toán, và luật thương mại. Bạn cũng sẽ được mở rộng kiến thức của mình trong nhiều lĩnh vực kinh doanh khác như marketing, kinh tế và tài chính, quản lý và khởi nghiệp.

2. Đặc điểm của chương trình đào tạo:

Chương trình đào tạo được cập nhật, điều chỉnh theo xu thế hội nhập, tham khảo chương trình của các Trường Đại học thuộc Top 100 của thế giới để kết hợp tinh hoa của các nền giáo dục tiên tiến trên thế giới và đặc thù của giáo dục Việt Nam, nhằm tạo môi trường giáo dục toàn diện, chất lượng, gắn kết chặt chẽ giữa Nhà trường – Sinh viên và Doanh nghiệp, với mục tiêu chương trình là sinh viên phải “Giỏi lý thuyết, vững thực hành, nhanh thành đạt”. Đặc biệt, khoa đã triển khai chương trình “Cử nhân kế toán chất lượng cao” với phương pháp tổ chức và vận hành chương trình đào tạo tiên tiến có lồng ghép các môn học được cấp chứng chỉ nghề nghiệp quốc tế của các hiệp hội nghề nghiệp quốc tế uy tín như Viện kế toán công chứng Anh và Xứ Wales (ICAEW), Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc (ACCA) mang lại cơ hội tốt cho sinh viên phát triển nghề nghiệp tại các công ty đa quốc gia.

3. Chuẩn đầu ra:

Tốt nghiệp Cử nhân ngành Kế toán, sinh viên đã tích  lũy những kiến thức chuyên môn và kỹ năng nghề nghiệp để có thể thiết lập nghề nghiệp tương lai của mình với một trong các lĩnh vực kế toán năng động, gồm: Kiểm toán, Kế toán Tài chính, Kế toán thuế, Kế toán Quản trị, Kế toán Chi phí, Lập Kế hoạch và Quản lý Tài chính, Tư vấn Quản lý, Chứng khoán và Quỹ đầu tư, Tái cấu trúc Doanh nghiệp.

-Kỹ năng tin học : Chứng chỉ tin học MOS quốc tế (750 điểm); Vận dụng thành thạo tin học ứng dụng trong công việc;.

-Kỹ năng ngoại ngữ: TOEIC 500 hoặc IELTS 5.0 (các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương)

-Các kỹ năng mềm: kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng thuyết trình, kỹ năng lập CV và trả lời phỏng vấn, kỹ năng phân tích và ra quyết định.

4.Triển vọng nghề nghiệp

SV tốt nghiệp ngành Kế toán có đủ khả năng và tự tin làm Kế toán, kiểm toán tại: Các cơ quan nhà nước, doanh nghiệp, các công ty kiểm toán độc lập trong nước và quốc tế, đặc biệt là cơ hội làm việc tại các công ty đa quốc gia, các công ty kiểm toán quốc tế với các chức danh:

  • Kế toán thuế, Kế toán tài chính, Kế toán quản trị;
  • Kế toán khu vực công, Kế toán ngân hàng;
  • Kiểm toán độc lập, Kiểm toán nội bộ, Kiểm toán nhà nước;
  • Tư vấn kế toán – tài chính, Tư vấn kế toán – Thuế;
  • Hoặc trở thành cán bộ nghiên cứu, giảng viên ngành Kế toán tại các Trường, Viện, các cơ sở đào tạo nguồn nhân lực kế toán, kiểm toán.