Skip to main content
x

Thạc sĩ

TDTU tổ chức đào tạo bậc cao học với thông tin chi tiết như sau:

1. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO: Trường đại học Tôn Đức Thắng tuyển sinh 18 chuyên ngành:

  1. Quản trị kinh doanh (mã chuyên ngành: 8340101)
  2. Tài chính - Ngân hàng (mã chuyên ngành: 8340201)
  3. Kế toán (mã chuyên ngành: 8340301)
  4. Toán ứng dụng (mã chuyên ngành: 8460112)
  5. Kỹ thuật môi trường (mã chuyên ngành: 8520320)
  6. Bảo hộ lao động (mã chuyên ngành: 8900103)
  7. Kỹ thuật xây dựng (mã chuyên ngành: 8580201)
  8. Kỹ thuật hoá học (mã chuyên ngành: 8520301)
  9. Luật kinh tế (mã chuyên ngành: 8380107)
  10. Mỹ thuật ứng dụng (mã chuyên ngành: 8210410)
  11. Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh (mã chuyên ngành: 8140111)
  12. Kỹ thuật xây dựng công trình giao thông (mã chuyên ngành: 8580205)
  13. Xã hội học (mã chuyên ngành: 8310301)
  14. Khoa học máy tính (mã chuyên ngành: 8480101)
  15. Kỹ thuật điện (mã chuyên ngành: 8520201)
  16. Kỹ thuật viễn thông (mã chuyên ngành: 8520208)
  17. Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (mã chuyên ngành: 8520216)
  18. Quản lý thể dục thể thao (mã chuyên ngành: 8810301)

2. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

2.1. Xét tuyển:

  • Thí sinh là người nước ngoài có bằng tốt nghiệp đại học;
  • Thí sinh là người Việt Nam có bằng tốt nghiệp đại học do Trường đại học Tôn Đức Thắng cấp trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm xét tuyển;
  • Thí sinh Việt Nam có bằng tốt nghiệp đại học loại Giỏi, loại hình đào tạo chính qui tập trung do các trường đại học công lập khác cấp trong vòng 12 tháng tính đến thời điểm xét tuyển;
  • Thí sinh là người Việt Nam đăng ký dự tuyển vào những ngành học mà Hiệu trưởng quyết định thí điểm tuyển sinh theo hình thức xét tuyển.

Yêu cầu về tiếng Anh: Các thí sinh thuộc các diện trên phải có chứng chỉ tiếng Anh TOEIC 500 điểm (hoặc các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế khác tương đương) trở lên, còn trong thời hạn 02 năm (24 tháng) tính đến ngày nộp hồ sơ xét tuyển.

2.2. Thi tuyển:

  • Thí sinh là người Việt Nam có bằng tốt nghiệp đại học;
  • Các môn thi tuyển: Cơ bản, Cơ sở ngành và Ngoại ngữ;
  • Hình thức thi tuyển sinh:
    • Môn cơ bản và môn cơ sở: hình thức thi tự luận hoặc thực hành, thời gian làm bài 180 – 240 phút;
    • Môn ngoại ngữ: môn tiếng Anh thi 3 kỹ năng nghe – đọc – viết, hình thức thi trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 120 phút và kỹ năng nói. Ngành "Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn tiếng Anh" thi môn Trung văn/ Pháp văn/ Đức văn/ Nhật văn/ Nga văn thi 3 kỹ năng nghe – đọc – viết, hình thức thi trắc nghiệm và tự luận, thời gian làm bài 120 phút và kỹ năng nói.

3. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

3.1. Về văn bằng:

  • Tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự tuyển (không phân biệt loại hình đào tạo, cơ sở đào tạo, hạng tốt nghiệp);
  • Tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành đăng ký dự tuyển phải có chứng chỉ bổ sung kiến thức (theo danh mục đính kèm);
  • Trường hợp có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đúng ngành hoặc gần ngành vẫn được dự tuyển nhưng phải có bằng tốt nghiệp trước khi được công nhận trúng tuyển.

3.2. Về thâm niên công tác:

  • Chuyên ngành Quản trị kinh doanh: Tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên thuộc đúng ngành hoặc phù hợp với ngành hoặc chuyên ngành đăng ký dự tuyển được dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp. Những trường hợp còn lại yêu cầu phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày đăng ký dự tuyển;
  • Chuyên ngành Quản lý thể dục thể thao: Tốt nghiệp đại học các ngành/chuyên ngành: Tài chính, Kế toán, Xã hội học, Quan hệ quốc tế, Ngôn ngữ Anh (không phân biệt loại hình đào tạo, hình thức đào tạo, xếp loại tốt nghiệp), yêu cầu phải có kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thể thao hoặc sự kiện tối thiểu 01 năm;
  • Chuyên ngành Xã hội học: Tốt nghiệp đại học không đúng ngành Xã hội học, có thâm niên công tác ít nhất từ 02 năm trở lên tại các cơ quan có chức năng giải quyết các vấn đề về xã hội;
  • Chuyên ngành khác: Tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành hoặc chuyên ngành đăng ký dự tuyển được dự tuyển ngay sau khi tốt nghiệp.

3.3. Đối tượng và chính sách ưu tiên:

  • Đối tượng ưu tiên:
    • Người có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được quy định là Khu vực I (theo Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính quy hiện hành). Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;
    • Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;
    • Con liệt sĩ;
    • Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động;
    • Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương thuộc KV1;
    • Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học.
  • Mức ưu tiên: Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi 10 (mười) điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện miễn thi ngoại ngữ và cộng 1 (một) điểm (thang điểm 10) cho 1 (một) trong 2 (hai) môn thi cơ bản và cơ sở.

3.4. Điều kiện miễn thi môn Ngoại ngữ:

  • Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được cấp bởi cơ sở giáo dục đại học nước ngoài (ngôn ngữ sử dụng chính trong quá trình học tập phải là tiếng Anh) và cơ sở giáo dục (hoặc văn bằng của cơ sở giáo dục) này: nằm trong danh mục các cơ sở giáo dục, văn bằng đại học được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam công nhận; hoặc trong danh mục các cơ sở giáo dục đại học mà giữa quốc gia họ với Việt Nam có Nghị định thư hoặc một hình thức văn bản cấp quốc gia công nhận; hoặc là cơ sở giáo dục đại học trong TOP 1.000 thế giới theo THE, QS; hoặc bằng tốt nghiệp từ những chương trình liên kết đào tạo đã được Bộ giáo dục và đào tạo Việt Nam có văn bản đồng ý, cho phép thực hiện…;
  • Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ hoặc tiến sĩ trong nước mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo hoàn toàn bằng tiếng Anh không qua phiên dịch;
  • Có bằng tốt nghiệp đại học ngành ngôn ngữ Anh;
  • Thí sinh dự tuyển có chứng chỉ tiếng Anh tương đương cấp độ 3/6 khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam do cơ sở đào tạo ngoại ngữ được Bộ GD&ĐT cho phép cấp chứng chỉ (trình độ B1); hoặc có một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS 4.5, TOEFL iBT 45, TOEIC 500 còn trong thời hạn có giá trị đến ngày đăng ký dự tuyển.

4. ĐĂNG KÝ DỰ TUYỂN TRỰC TUYẾN (tại đây)

5. THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG

Đại học Tôn Đức Thắng có chính sách cấp học bổng cho học viên, nghiên cứu sinh học tiến sĩ tại Trường, tại các chương trình liên kết của Trường với đối tác nước ngoài hoặc cơ sở giáo dục khác. Thông tin chi tiết về học bổng sau đại học xem tại đây.

Chi tiết thông tin tuyển sinh xem tại đây.