Skip to main content
x

Thạc sĩ

TDTU tổ chức đào tạo bậc cao học với thông tin chi tiết như sau:

1. CHUYÊN NGÀNH ĐÀO TẠO:  có 13 chuyên ngành:

  1. Khoa học Bảo hộ lao động (Mã chuyên ngành: 60900103)
  2. Kế toán (Mã chuyên ngành: 60340301)
  3. Khoa học máy tính (Mã chuyên ngành: 60480101)
  4. Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (Mã chuyên ngành: 60520216)
  5. Kỹ thuật hóa học (Mã chuyên ngành: 60520301)
  6. Kỹ thuật môi trường (Mã chuyên ngành: 60520320)
  7. Kỹ thuật xây dựng công trình dân dụng và công nghiệp (Mã chuyên ngành: 60580208)
  8. Luật kinh tế (Mã chuyên ngành: 60380107)
  9. Quản lý thể thao (Mã chuyên ngành: 60310650)
  10. Quản trị kinh doanh (Mã chuyên ngành: 60340102)
  11. Tài chính – Ngân hàng (Mã chuyên ngành: 60340201)
  12. Toán ứng dụng (Mã chuyên ngành; 60460112)
  13. Xã hội học (Mã chuyên ngành: 60310301)

2. HÌNH THỨC TUYỂN SINH

2.1. Xét tuyển:

  • Đối tượng là người nước ngoài (tất cả các chuyên ngành);
  • Đối tượng có bằng tốt nghiệp đại học do Đại học Tôn Đức Thắng cấp hoặc các trường công lập cấp còn trong thời hạn 12 tháng (kể từ ngày cấp bằng). Yêu cầu cụ thể:
    • Loại hình đào tạo chính quy tập trung, tốt nghiệp loại giỏi;
    • Chứng chỉ Anh văn quốc tế TOEIC 500 điểm trở lên còn trong thời hạn 2 năm (tính đến ngày đăng ký dự tuyển).

2.2. Thi tuyển:

  • Áp dụng cho tất cả các đối tượng khác đã tốt nghiệp đại học;
  • Môn thi:
    • Môn cơ bản, cơ sở: thời gian làm bài 180 phút, hình thức thi: tự luận.
    • Môn tiếng Anh:
      • Bài thi Nghe-đọc-viết: thời gian làm bài 120 phút, hình thức thi: trắc nghiệm và tự luận.
      • Bài thi Nói: thời gian tối đa 10 phút.

3. ĐIỀU KIỆN DỰ TUYỂN

3.1. Về văn bằng:

  • Tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành, chuyên ngành đăng ký dự thi (không phân biệt loại hình đào tạo, cơ sở đào tạo, hạng tốt nghiệp).
  • Tốt nghiệp đại học ngành gần với chuyên ngành đăng ký dự thi phải có chứng chỉ bổ sung kiến thức.
  • Trường hợp có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời đúng ngành hoặc gần ngành vẫn được dự thi nhưng phải có bằng tốt nghiệp chính thức trước khi được công nhận trúng tuyển.

3.2. Về thâm niên công tác:

  • Chuyên ngành Kế toán, Quản trị kinh doanh và Tài chính – Ngân hàng: tốt nghiệp đại học loại Khá trở lên thuộc đúng ngành hoặc phù hợp với ngành hoặc chuyên ngành đăng ký dự thi được thi ngay sau khi tốt nghiệp. Những trường hợp còn lại yêu cầu phải có ít nhất 01 năm kinh nghiệm kể từ ngày có quyết định công nhận tốt nghiệp đại học đến ngày đăng ký dự thi.
  • Chuyên ngành khác: tốt nghiệp đại học đúng ngành hoặc phù hợp với ngành hoặc chuyên ngành đăng ký dự thi được thi ngay sau khi tốt nghiệp.

3.3. Đối tượng và chính sách ưu tiên:

  • Đối tượng ưu tiên:
    • Người có thời gian công tác hai năm liên tục trở lên (tính đến ngày nộp hồ sơ đăng ký dự thi) tại các địa phương được qui định là Khu vực 1 (theo Qui chế tuyển sinh đại học, cao đẳng hệ chính qui hiện hành). Trong trường hợp này, thí sinh phải có quyết định tiếp nhận công tác hoặc điều động biệt phái công tác của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền;
    • Thương binh, người hưởng chính sách như thương binh;
    • Con liệt sĩ;
    • Anh hùng lực lượng vũ trang, anh hùng lao động;
    • Người dân tộc thiểu số có hộ khẩu thường trú từ 2 năm trở lên ở địa phương thuộc KV1;
    • Con đẻ của người hoạt động kháng chiến bị nhiễm chất độc hóa học, được Ủy ban nhân dân cấp tỉnh công nhận dị dạng, dị tật, suy giảm khả năng tự lực trong sinh hoạt, học tập do hậu quả của chất độc hóa học.
  • Mức ưu tiên: Người dự thi thuộc đối tượng ưu tiên (bao gồm cả người thuộc nhiều đối tượng ưu tiên) được cộng vào kết quả thi mười điểm cho môn ngoại ngữ (thang điểm 100) nếu không thuộc diện miễn thi ngoại ngữ và cộng một điểm (thang điểm 10) cho môn cơ bản.

3.4. Điều kiện miễn thi môn Ngoại ngữ:

Có một trong các điều kiện sau:

  • Có bằng tốt nghiệp đại học, thạc sĩ, tiến sĩ được đào tạo toàn thời gian tại nước ngoài mà ngôn ngữ sử dụng trong đào tạo là tiếng Anh;
  • Có bằng tốt nghiệp đại học chương trình tiên tiến theo Đề án của Bộ giáo dục và đào tạo về đào tạo chương trình tiên tiến ở một số trường đại học của Việt Nam, có đối tác nước ngoài cùng cấp bằng có bằng tốt nghiệp các chương trình giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận;
  • Có bằng tốt nghiệp đại học Ngành ngôn ngữ Anh;
  • Có một trong các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế: IELTS 4.5, TOEFL PBT 450, TOEFL iBT 45, TOEIC 450 (còn trong thời hạn 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ đến ngày dự thi).

4. THÔNG TIN VỀ HỌC BỔNG

Đại học Tôn Đức Thắng có chính sách cấp học bổng cho học viên, nghiên cứu sinh học thạc sĩ, tiến sĩ tại Trường, tại các chương trình liên kết của Trường với đối tác nước ngoài và cơ sở giáo dục. Xem chi tiết tại đây.